• Zalo

Sau Mật mã Da Vinci, Dan Brown trở lại với Địa ngục

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 27/12/2013 02:08:00 +07:00

(VTC News) - Sau Mật mã Da Vince, Thiên thần và ác quỷ, Dan Brown trở lại với Inferno - Địa ngục, một ‘Siêu phẩm được đặt cược nhiều nhất từ trước đến nay’.

(VTC News) - Sau Mật mã Da Vince, Thiên thần và ác quỷ, Dan Brown trở lại với Inferno - Địa ngục, một ‘Siêu phẩm được đặt cược nhiều nhất từ trước đến nay’.

Với những tác phẩm bom tấn mang tầm quốc tế như Mật mã Da Vinci, Thiên thần và ác quỷ, Biểu tượng thất truyền, Dan Brown được coi là bậc thầy xuất sắc trong việc kết hợp những mật mã, biểu tượng với các yếu tố lịch sử và nghệ thuật.


Trong cuốn tiểu thuyết trinh thám kì bí đầy hấp dẫn sắp ra mắt mang tên Inferno – Địa ngục, Dan Brown trở lại đúng sở trường và tạo nên một ‘Siêu phẩm được đặt cược nhiều nhất từ trước đến nay’.
địa ngục
Địa ngục là tiểu thuyết thứ 4 trong loạt truyện về những cuộc truy đuổi tội phạm kể về nhà biểu tượng học Trường Đại học Harvard - Robert Langdon. Nội dung cuốn truyện xoáy đến việc Langdon cố gắng ngăn chặn sự lan truyền của một loại virus chết người.

Câu chuyện bắt đầu với cảnh giáo sư Langdon tỉnh dậy trong một bệnh viện ở Italia và không thể nhớ nổi tại sao mình lại ở đây.

Bị một tên sát nhân bám đuôi, Langdon đã đi khắp Florence và nhiều nơi khác để giải những mật mã được nhắc đến tại một tác phẩm kinh điển của nhà thơ Italia Dante.

Ngoài nhân vật chính Langdon vô cùng xuất sắc, đội ngũ nhân vật phụ mới là yếu tố mạnh mẽ nhất đóng góp vào sự thành công của Brown trong tác phẩm.

Inferno – Địa ngục là cuốn sách mà BachvietBooks mua bản quyền với giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Inferno được dịch giả uy tín Nguyễn Xuân Hồng dịch, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3/2014, đúng dịp Hội chợ sách quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 8.

Ngoài ra, BachvietBooks cũng giới thiệu đến độc giả cuốn sách Hai mặt của thời gian gồm những truyện ngắn và rất ngắn đặc sắc, những câu chuyện tưởng như rất nhỏ, rất đơn giản song lại khiến người ta không dễ quên…
hai mặt thời gian
Trái ngược với những câu chuyện cổ tích cùng kết thúc có hậu, Hai mặt của thời gian là tập truyện đưa chúng ta vào với thế giới tình yêu trong hiện thực, gần gũi với thực tế trong cuộc sống. Mỗi câu chuyện đều là những ký ức, sự tiếc nuối trong tình yêu của các nhân vật sau những mối tình dang dở.

Một mối tình đi qua, để lại những khoảng trống mà ta ngỡ sẽ chẳng thể nào lấp đầy. Một ngày, hai ngày,… một tuần, hai tuần,…và rồi một tháng, hai tháng…

Thời gian mặc nhiên trôi qua cho đến một ngày nhìn lại, ta ngỡ ngàng nhận ra những khoảng trống trong ta đã dần thu hẹp lại từ lúc nào.

Đó chính là sự phôi pha của thời gian, giống như người ta thường nói ‘thời gian là liệu thuốc hiệu quả xoa dịu mọi nỗi đau’.

Nhưng thời gian có thực sự quyền năng đến vậy không khi và với một số người, những nỗi nhớ cứ ngày một đầy lên trong lồng ngực và hình ảnh về một người nào đó cứ tồn tại một cách cố hữu trong trái tim?

‘Tình yêu không đơn giản như lời anh nói đã yêu em, không tự nhiên như một cái nắm tay trên phố vội. Tình yêu mơ hồ như em, mỉm cười, lắc đầu và bỏ lại anh với những yêu thương chưa kịp gọi tên.

Có người đợi em ở nơi đó,
... Nơi đó là trái tim em,
... Trái tim dễ loạn nhịp, dễ lãng quên,
Nhưng đã ghi dấu lại, vì người ấy, em không thể yêu anh!’


(Trích truyện ngắn ‘Vì có một người  khiến em không thể yêu anh’ – tác giả Giày Đỏ)

Sự tồn tại của tình yêu giữa quyền lực của thời gian cũng chính là chủ đề chính trong những câu chuyện của tập truyện ngắn Hai mặt thời gian.

Trong tình yêu, người ta thường tin vào cảm giác nhiều hơn là lý trí. Đó là lý do khiến rất nhiều mối tình trở nên không trọn vẹn, con người dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động bên ngoài mà quên đi việc tìm kiếm sự thật.

Thời gian trôi qua có thể làm nhạt đi những nỗi đau nhưng không thể xóa nhòa ký ức, khi đứng trước sự vô tình của nó ta chợt nhận ra rằng:

‘Mọi nỗi nhớ đều có màu đau thương...’


Hai mặt của thời gian đã cho chúng ta thấy, mỗi người đều phải trân trọng tình yêu mà mình đang có, dám yêu và gìn giữ tình yêu.

Tự bản thân tình yêu cũng nằm trong quy luật phôi pha của thời gian nhưng cách chúng ta sẽ bảo vệ tình yêu của mình ra sao trước những phai nhạt ấy? Đó là câu trả lời mà mỗi người đọc sẽ tự tìm thấy cho riêng mình.

Trong Hai mặt của thời gian, mỗi câu chuyện đều mang lại những suy nghĩ và cảm nhận khác nhau cho người đọc.

Những cảm xúc mãnh liệt như yêu, hận, sự tiếc nuối và hy vọng, được thể hiện một cách sống động qua từng nhân vật, xây dựng những cung bậc cảm xúc tuyệt vời xuyên suốt trong tác phẩm.

Cùng với giọng văn lôi cuốn, cách xây dựng nội tâm nhân vật đầy sức sống, câu chuyện kể với nhiều tình tiết khéo léo đan cài, các nhân vật đều có những nét cá tính riêng, Hai mặt của thời gian đã mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc về cuộc sống và tình yêu – những câu chuyện ngắn tràn đầy cảm xúc và có sức cuốn hút đến lạ lùng.

An Yên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

(VTC News) - Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.