Sau ly hôn, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên có bao nhiêu tiền?

(VTC News) - Trong tổng tài sản chung hơn 7.500 tỷ đồng (trừ các bất động sản), ông Vũ sẽ được hưởng khoảng 4.500 tỷ đồng và bà Thảo hưởng khoảng 3.000 tỷ đồng.

Theo phán quyết của Tòa án Nhân dân TP.HCM, trừ các bất động sản, tài sản còn lại của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên là hơn 7.500 tỷ đồng bao gồm vàng, tiền, ngoại tệ, cổ phần tại các công ty,...

Trong đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được hưởng 60%, tương đương khoảng 4.500 tỷ đồng và bà Lê Hoàng Diệp Thảo được 40%, tương đương khoảng 3.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, đối với tranh chấp hơn 1.764 tỷ đồng được gửi tại các ngân hàng, HĐXX nhận định bà Thảo không chứng minh được đây là tài sản riêng nên theo luật định tài sản trong thời kỳ hôn nhân đương nhiên tài sản chung và chia đôi, có tính đến công sức đóng góp.

Từ đó HĐXX vẫn chia theo tỉ lệ 60% cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo về khoản tiền này. Vì số tiền này hiện đã không còn nên bà Thảo phải chịu trách nhiệm.

Sau ly hon, vo chong ong chu ca phe Trung Nguyen co bao nhieu tien? hinh anh 1

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải thanh toán cho bà Thảo hơn1.230 tỷ đồng. 

HĐXX cũng giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ và ông Vũ có trách nhiệm thanh toán số tiền chênh lệch còn lại cho bà Thảo.

Như vậy, sau khi trừ khoản tiền hơn 1.764 tỷ đồng do bà Thảo đã sử dụng, HĐXX tuyên ông Vũ có nghĩa vụ thanh toán phần chênh lệch khoảng hơn 1.233 tỷ đồng. Án phí tài sản bà Thảo phải chịu là khoảng 33,7 tỷ đồng; ông Vũ phải nộp khoảng 48 tỷ đồng.

Ngoài ra, Toà cũng đồng ý giao bà Thảo nuôi 4 con chung, ông Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho đến khi các con trưởng thành.

Xử ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Nguyện vọng chia 7/3 của ông Vũ là không thể chấp nhận

Xử ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Nguyện vọng chia 7/3 của ông Vũ là không thể chấp nhận

HĐXX cho rằng, đã nhiều năm ông Vũ không tham gia điều hành Trung Nguyên, vì vậy đề nghị chia 7/3 về phía ông không thể chấp nhận.
 
Xử ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chia tài sản theo tỷ lệ 6/4, giao Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý

Xử ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chia tài sản theo tỷ lệ 6/4, giao Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý

HĐXX đã tuyên bà Thảo được quyền nuôi 4 đứa con và hưởng 40% tài sản, ông Vũ được hưởng 60% tài sản và quản lý Trung Nguyên do có nhiều đóng góp hơn.
Nhóm PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU