Sau khi tố Phạm Anh Khoa gạ tình, Phạm Lịch phát động phong trào chống quấy rối tình dục

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 15/05/2018 07:12:00 +07:00

Nữ vũ công chia sẻ fanpage và kêu gọi mọi người ủng hộ chiến dịch chống quấy rối tình dục - #metoo.

Sau một thời gian thu hút sự chú ý khi tố Phạm Anh Khoa gạ tình cũng như tung tin nhắn bằng chứng, Phạm Lịch vừa phát động phong trào chống quấy rối tình dục - #metoo. Nữ vũ công cho biết, những ồn ào sẽ có hồi kết nhưng "tội ác sẽ ngày một tinh vi hơn".

Không chỉ nói suông, Phạm Lịch còn chia sẻ một trang fanpage của chiến dịch #metoo và thẳng thắn chia sẻ: "Đừng im lặng. Cộng đồng có một sức mạnh vô hình.

Chúng ta có có quyền nhấn nút thích một lần nữa để huỷ page này nếu nó đi lệch hướng với điều mọi người đang mong chờ. Vì câu chuyện hôm qua, vì ngày mai, vì những câu chuyện có thể sẽ tiếp tục xảy ra".

#metoo là một chiến dịch nổi tiếng trên thế giới, nhất là ở showbiz Hàn Quốc và Mỹ nhằm chống lại nạn quấy rối tình dục và kêu gọi những người từng bị quấy rối tình dục lên tiếng, tố giác những "yêu râu xanh" núp sau cái bóng nghệ sĩ.

1_ljrb 3

 Phạm Lịch phát động phong trào #metoo hậu ồn ào tố Phạm Anh Khoa gạ tình.

Cuối tháng 4, Phạm Lịch khiến showbiz Việt "dậy sóng", khán giả bàn tán khi bất ngờ đăng đàn tố mình bị Phạm Anh Khoa gạ tình bằng những lời lẽ tục tĩu.

Nữ vũ công khi đó cho biết, Phạm Anh Khoa có những lời nói khiếm nhã và hành động rủ cô sang nhà tập luyện lúc nửa đêm hoặc khi không có ai ở nhà, thậm chí còn dùng từ ngữ vô văn hóa để gọi cô giữa chốn đông người khiến Phạm Lịch bị xúc phạm danh dự.

Sau khi bị Phạm Lịch tố gạ tình, Phạm Anh Khoa lên tiếng, cho biết sẽ kiện nữ vũ công vì tội vu khống, bôi nhọ danh dự người khác. Tuy nhiên, Phạm Lịch cũng không ngần ngại cho biết những điều cô chia sẻ đều là sự thật và sẵn sàng hầu tòa nếu Phạm Anh Khoa kiện.

Sự việc càng trở nên căng thẳng hơn khi vũ công Nga My và NTK kiêm stylist M.P cũng lên tiếng, tố Phạm Anh Khoa gạ tình. Nếu Nga My cho biết cô từng bị nam rocker rủ sang khách sạn anh ở lúc nửa đêm thì M.P có phần nghiêm trọng hơn khi bị Phạm Anh Khoa "khóa tay, dồn vào tường để tấn công tình dục".

32290814_10160254311115304_5605320234136240128_n

 

Im lặng nhiều ngày, Phạm Anh Khoa thông qua một buổi trò chuyện với tổ chức phi chính phủ CSAGA gửi lời xin lỗi đến những người bị anh làm tổn thương.

"Nếu tôi có chọc ghẹo, có bất cứ hành động, hành vi nào làm tổn thương các bạn thì cho tôi xin lỗi. Từ giai đoạn này trở đi, tôi sẽ để tâm hơn nữa từ lời nói đến hành động của mình" - Phạm Anh Khoa nói.

Thế nhưng, lời xin lỗi của nam rocker bị nhận xét là vòng vo, mập mờ và thiếu chân thành. Không những vậy, phát ngôn "trong showbiz, vỗ mông cũng là cách chào hỏi" của Phạm Anh Khoa vấp phải hàng loạt chỉ trích từ khán giả lẫn nghệ sĩ trong nghề. Thậm chí, nhiều khán giả kêu gọi tẩy chay nam rocker.

Video: Phạm Anh Khoa lên tiếng sau loạt cáo buộc tình dục

Song Anh
Bình luận
vtc.vn