Sau khi sức khỏe dần ổn định, đội bóng nhí Thái Lan được thông báo về cái chết của thợ lặn

(VTC News) - 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng Thái Lan khóc nghẹn khi biết tin cựu đặc nhiệm Hải quân SEAL Saman Kunan tử nạn trong quá trình giải cứu các em.

Mặc dù chiến dịch giải cứu đã kết thúc, nhưng phải vào ngày 14/7, các bác sỹ mới thông báo cho các cậu bé về cái chết của thợ lặn, cựu đặc nhiệm Hải quân Thái Lan Saman Kunan, người thiệt mạng hôm 5/7 khi tham gia chiến dịch giải cứu các em.  

Sau khi suc khoe dan on dinh, doi bong nhi Thai Lan duoc thong bao ve cai chet cua tho lan hinh anh 1

 Cả đội bóng khóc khi hay tin về sự ra đi của thợ lặn Saman Kunan. (Ảnh: CNA)

"Tất cả đã khóc, bày tỏ lòng thương tiếc bằng cách viết những dòng thông điệp lên trên bức tranh vẽ Saman Kunan và cúi đầu mặc niệm. Lũ trẻ cũng cảm ơn anh ấy và hứa sẽ trở thành những chàng trai tốt", ông Jedsada Chokdamrongsuk, thư ký thường trực tại Bộ Y tế Thái Lan cho hay. 

Ngày 5/7, cựu đặc nhiệm SEAL Saman Kunan 38 tuổi thiệt mạng khi đang lắp các bình oxy dọc theo hang dẫn đến nơi đội bóng bị mắc kẹt. 

Sau khi suc khoe dan on dinh, doi bong nhi Thai Lan duoc thong bao ve cai chet cua tho lan hinh anh 2

Các cậu bé tưởng nhớ người thợ lặn xấu số qua những dòng thông điệp nhắn gửi trên bức chân dung vẽ anh. (Ảnh: CNA)

Kunan rời khỏi lực lượng hải quân Thái Lan vào năm 2006 để chuyển tới làm việc tại sân bay Suvarnabhumi, anh tới hang Tham Luang Nang Non tham gia vào chiến dịch giải cứu đội bóng nhí cùng các đồng đội cũ của mình sau khi hay tin về 12 cậu bé và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang tối. 

2 ngày sau khi Kunan hy sinh, Lực lượng Hải quân Thái Lan làm lễ tiễn đưa thi hài của anh về quê nhà theo một nghi thức trang trọng của quân đội. 

Trong một sắc lệnh ban hành mới đây, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã thăng quân hàm cho cựu đặc nhiệm từ hạ sĩ lên thiếu tá vinh danh những hy sinh của anh trong nỗ lực giải cứu đội bóng nhí. 

>>> Đọc thêm: Quyết định sáng suốt của huấn luyện viên giúp đội bóng Lợn Hoang giữ được an toàn chờ cứu hộ

 (Nguồn: CNA)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU