• Zalo

Sau khi nhiều lãnh đạo bị kỷ luật, Sawaco có quyền Tổng Giám đốc mới

Tin nóng Thứ Ba, 31/12/2019 11:10:59 +07:00
(VTC News) -

Phó Tổng Giám đốc Sawaco Trần Quang Minh được phân công lãnh đạo, điều hành đơn vị này cho đến khi UBND TP.HCM có quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc.

Ngày 31/12, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chủ trì buổi trao quyết định nhân sự cho Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco).  Theo đó, ông Trần Quang Minh - Phó Tổng Giám đốc Sawaco - được phân công phụ trách lãnh đạo, điều hành hoạt động, thực hiện các giao dịch tài chính và thực hiện nhiệm vụ của Tổng Giám đốc Sawaco đến khi có quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Sau khi nhiều lãnh đạo bị kỷ luật, Sawaco có quyền Tổng Giám đốc mới - 1

Ông Lê Thanh Liêm trao quyết định cho ông Trần Quang Minh. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM)

Theo ông Lê Thanh Liêm, Sawaco có vị trí hết sức quan trọng, nhất là về an ninh nguồn nước. Trong quá trình chờ thành phố chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc, UBND thành phố mong muốn ông Minh phối hợp với tập thể Ban Giám đốc, cán bộ, công nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo việc cung cấp nước cho người dân, đặc biệt là trong dịp Tết Canh Tý năm 2020.

Ông Liêm cũng trao quyết định nghỉ hưu cho ông Nguyễn Văn Dụ - Phó Tổng Giám đốc Sawaco và ông Nguyễn Văn Trực - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM. Các quyết định này cũng có hiệu lực từ ngày 1/1/2020.

Ngày 30/12, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM thông báo kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với cán bộ lãnh đạo tại Sawaco. Theo đó, Thành ủy quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Văn Lâm, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng Giám đốc Sawaco (từ tháng 11'2014 đến 31/12/2017).

Ban Thường vụ Đảng ủy Sawaco cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hoàng Thế Bảo - Giám đốc Công ty CP cấp nước Trung An; thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phan Xuân Lộc - Trưởng Ban Quản lý Dự án Công ty CP cấp nước Trung An.

 

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sau khi nhiều lãnh đạo bị kỷ luật, Sawaco có quyền Tổng Giám đốc mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin