Sau khi dẹp 48 bãi xe 'vua', điểm trông xe tự phát mọc lên như nấm ở quận 1
  • Zalo

Sau khi dẹp 48 bãi xe 'vua', điểm trông xe tự phát mọc lên như nấm ở quận 1

Thời sự Thứ Ba, 16/01/2018 17:36:00 +07:00

Nhiều điểm giữ xe trên vỉa hè "chặt chém" khách với giá cao sau chỉ đạo dẹp bỏ 48 bãi xe "vua" ở quận 1.

Sau khi ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) chỉ đạo đình chỉ 48 bãi giữ xe trên địa bàn, nhiều người dân nhanh chóng tận dụng cơ hội mở bãi xe trên vỉa hè, trong nhà để kiếm tiền.

Ngày 16/1, PV VTC News có mặt tại những điểm trông giữ xe bị ông Đoàn Ngọc Hải đình chỉ để ghi nhận. Theo quan sát, tất cả 48 bãi giữ xe đã được dẹp bỏ, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè.

Tuy nhiên, trên một số tuyến đường xung quanh, những bãi giữ xe bị dẹp bỏ thì tình trạng nhếch nhác, lấn chiếm vỉa hè lại tái diễn nghiêm trọng.

DSC_4134

 Ngay trụ sở tổ dân phố của phường Bến Nghé (quận 1), xe máy để la liệt trên vỉa hè.

Nhiều cửa hàng, quán cà phê trên đường Hàm Nghi, Hồ Tùng Mậu, Hải Triều, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế… để xe máy hàng hai, hàng ba, trải dài trên vỉa hè.

Theo tìm hiểu của PV, ngoài những xe máy của nhân viên, khách hàng thì bảo vệ ở các cửa hàng này còn giữ xe cho nhiều người bên ngoài.

Tại đường Ngô Đức Kế, khu vực gần tòa nhà Bitexco, một bảo vệ cửa hàng nhận giữ xe cho nhiều vị khách đi chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ với giá vé lên đến 10.000 đồng/xe máy (theo quy định là 5.000 đồng/xe máy). 

Còn tại đầu đường đường Tôn Thất Đạm, một người phụ nữ liên tục vẫy tay, chào mời khách vào gửi xe.

Dù trong nhà đã chật kín xe nhưng người này vẫn nhận xe và bố trí xe dàn trải khắp vỉa hè xung quanh. Giá gửi xe cũng lên đến 10.000 đồng/chiếc.

DSC_4130

 Một con hẻm trên đường Tôn Thất Đạm biến thành bãi xe rộng lớn.

Khi một vị khách thắc mắc giá gửi xe cao thì chủ bãi xe lớn giọng nói: “Bây giờ em tìm được một chỗ giữ xe là may mắn lắm rồi. Em thấy đó, giờ bãi xe trên vỉa hè dẹp hết rồi, giá vậy là còn rẻ”.

Ngay cạnh điểm giữ xe này, một con hẻm trên đường Tôn Thất Đạm cũng biến thành biến thành bãi giữ xe “khủng” với hai hàng xe trải dài hàng chục mét.

Nhiều ngôi nhà trong hẻm cũng thành điểm giữ xe, chật ních từ phòng khách đến phòng bếp. Thậm chí, có nhà còn sử dụng tầng 2 để nhận xe.

Cũng tại một con hẻm trên đường Hàm Nghi, nhiều điểm giữ xe trong nhà, hai bên đường mọc lên như nấm. Những điểm giữ xe này chủ yếu phục vụ cho khách đi chơi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và giá gửi cũng chẳng hề rẻ hơn những điểm giữ xe trên.

Một số hình ảnh về các điểm giữ xe tự phát của người dân được PV VTC News ghi nhận trong ngày 16/1:

DSC_4105 3

 Một con hẻm trên đường Hàm Nghi thành bãi giữ xe sau khi ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 chỉ đạo dẹp bỏ, đình chỉ 48 bãi giữ xe "vua".

DSC_4133 4

Nhiều nhà hàng, quán cà phê cũng tranh thủ cơ hội kiếm tiền từ nghề trông xe.

DSC_4131 5

 Sau khi 48 bãi giữ xe bị "trảm", dường như vỉa hè quận 1 lại trở nên nhếch nhác hơn vì bất kì đâu cũng có thể biến thành điểm giữ xe mới.

DSC_4112 6

 Một bảo vệ cửa hàng trên đường Ngô Đức Kế nhận giữ xe trên vỉa hè cho nhiều người với giá 10.000 đồng/xe.

DSC_4104 8

 Một người dân ở đường Hàm Nghi cũng đổi sang nghề trông giữ xe. 

DSC_4127 9

 Mọi ngõ ngách của con hẻm đều trở thành điểm giữ xe cho khách.

DSC_4122 10

 Nhiều căn nhà đã thành điểm giữ xe.

DSC_4120 11

 Tưởng chừng khi 48 bãi xe trên vỉa hè được dẹp bỏ, vỉa hè sẽ thông thoáng hơn nhưng thực tế lại có hàng chục bãi xe khác mọc lên thay thế.

DSC_4123 12

 Một chủ hộ trong hẻm dùng cả tầng 2 của ngôi nhà để giữ xe cho khách.

Video: Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức

 

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sau khi dẹp 48 bãi xe 'vua', điểm trông xe tự phát mọc lên như nấm ở quận 1" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin