• Zalo

Sau khi đạt đỉnh, giá vàng đi xuống do áp lực chốt lời

Tin giá vàngThứ Bảy, 13/06/2020 06:31:35 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (13/6) giảm nhẹ sau khi giá vàng lên đỉnh và các nhà đầu tư chốt lời.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.730 USD/ounce, tăng 02 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Vàng đảo chiều tăng khi dữ liệu kinh tế ảm đạm từ Anh đã làm tăng thêm mối lo ngại về làn sóng nhiễm virus thứ hai, thúc đẩy tìm đến nơi trú ẩn an toàn và thiết lập đỉnh tăng của vàng đầu tiên trong 4 tuần.

Vàng thỏi đã tăng hơn 2,5% trong tuần này. Trong khi hợp đồng vàng tương lai của Mỹ giảm 0,1% xuống còn 1.738,60 USD.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh COVID - 19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Trong 3 ngày liên tiếp, Texas đã báo cáo số trường hợp nhập viện COVID - 19 tăng cao kỷ lục. 9 quận thuộc California cũng ghi nhận số ca nhiễm tăng đột biến. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin chia sẻ với CNBC rằng, về cơ bản "chúng ta không thể đóng cửa nền kinh tế một lần nữa."

Sau khi đạt đỉnh, giá vàng đi xuống do áp lực chốt lời - 1

Sau khi đạt đỉnh, giá vàng đi xuống do áp lực chốt lời.

Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cấp cao của Allianz Investment Management cũng chia sẻ, các nhà đầu tư cũng đang đánh giá lại khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Cục dự trữ Liên bang (FED) vừa đưa ra chính sách tiền tệ mới. Các nhà hoạch định chính sách nhất trí giữ lãi suất không đổi, điều cho thấy mức lãi suất sẽ không tăng cho tới năm 2022.

"FED hiểu chúng ta mới đang chỉ trong giai đoạn đầu của phục hồi kinh tế và thực hiện các thay đổi là quá sớm ở thời điểm hiện tại”, Charlie Ripley nói.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 11/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,650 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp