• Zalo

Sau khi đạt đỉnh, giá vàng đi xuống do áp lực chốt lời

Tài chínhThứ Sáu, 12/06/2020 06:54:03 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (12/6) giảm nhẹ sau khi giá vàng lên đỉnh do các nhà đầu tư đua nhau chốt lời.

6h30 sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.728 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm sau khi tăng mạnh vào hôm qua, khi các nhà đầu tư chốt biên lợi nhuận sau đạt ngưỡng cao nhất trong tuần qua. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cam kết tiếp tục hỗ trợ gói tài chính kích thích thị trường do ảnh hưởng bởi COVID-19.

Hôm qua, giá vàng có thời điểm đã lên tới 1.747 USD/ounce, chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã bán vàng để chốt lời.

Nhà phân tích của Julius Baer, Carsten Menke cho biết: "Các nhà giao dịch ngắn hạn và những người đã nhảy vào thị trường vàng khi giá ở 1.680 USD vui mừng vì được lợi nhuận với mức 1.740 USD”.

Lo ngại rủi ro đã quay trở lại thị trường. FED không có thay đổi gì trong chính sách tiền tệ của Mỹ nhưng nhận định rằng nền kinh tế Mỹ có thể mất nhiều năm để phục hồi hoàn toàn khỏi thiệt hại do đại dịch COVID-19 gây ra.

Ngân hàng Trung ương nước nay cũng vẽ một bức tranh ảm đạm về tình trạng hiện nay của nền kinh tế Mỹ, bao gồm dự báo GDP ở mức âm 6,5% trong năm và tỷ lệ thất nghiệp trên 9% vào cuối năm nay. Những con số đó là một lời nhắc nhở đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư, đẩy chỉ số chứng khoán Nasdaq lên mức cao kỷ lục mới.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 11/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thêm thông tin
Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp