• Zalo

Sau khi bị 'trục xuất', bà Phạm Thị Yến lại xuất hiện tại chùa Ba Vàng

Thời sự Thứ Hai, 13/05/2019 16:02:00 +07:00

Theo lãnh đạo TP Uông Bí, ngày 12/5, bà Phạm Thị Yến xuất hiện tại chùa Ba Vàng với tư cách phật tử tham gia Lễ hội Phật đản nhưng không lưu trú lại chùa.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh bà Phạm Thị Yến (SN 1970, ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), người rao giảng vong báo oán ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), là một trong các thành viên của tốp ca biểu diễn văn nghệ tại chùa Ba Vàng.

Hình ảnh này ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của dư luận. Bởi lẽ, cách đây không lâu, Công an thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã có thông báo không chấp nhận cho công dân Phạm Thị Yến tạm trú và không được hành nghề mê tín dị đoan tại chùa Ba Vàng.

ba pham thi yen chua ba vang

Bà Phạm Thị Yến xuất hiện tại lễ hội với tư cách một Phật tử.

Về hình ảnh trên, thông tin với PV VTC News, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết, hôm qua (12/5), chùa Ba Vàng tổ chức Lễ hội Phật đản, bà Phạm Thị Yến xuất hiện tại buổi lễ với tư cách một phật tử, và đã rời khỏi đây vào buổi tối, không tham gia giảng pháp hay hành nghề mê tín dị đoan.

“Chúng tôi đã kiểm tra, đại diện chùa Ba Vàng cũng xác nhận, bà Yến không lưu trú tại chùa”, ông Hà nói và cho rằng đây là quyền đi lại của công dân.

Về clip gần đây bà Yến xuất hiện giảng pháp cho các phật tử được đưa lên mạng xã hội, ông Hà khẳng định, đó không phải clip được thực hiện tại chùa Ba Vàng. UBND TP Uông Bí đã phối hợp, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh xác minh làm rõ nội dung này.

Được biết, bà Phạm Thị Yến (SN 1970, quê ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên, hiện sinh sống ở TP Hạ Long, Quảng Ninh) có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán. Mặc dù trên danh nghĩa chỉ là Chủ nhiệm một CLB tu tập và không nắm giữ bất cứ chức vụ quản lý nào nhưng trên thực tế, sức ảnh hưởng của bà Yến là rất lớn.

 Video: Người phát ngôn gây phẫn nộ về nữ sinh giao gà là ai?

Bà Yến cùng các bài giảng của mình ngoài việc xuất hiện công khai trong các tài liệu tuyên truyền chính thống của chùa Ba Vàng, còn sở hữu nhiều kênh mạng xã hội có lượt theo dõi rất lớn, thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng, ngồi giảng pháp cho hàng nghìn phật tử.                          

Đặc biệt, trong một bài thuyết giảng tại chùa giải nghĩa về oan gia trái chủ, bà Phạm Thị Yến đã lấy ví dụ vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại để thuyết giảng, cho rằng nữ sinh xấu số có ác nghiệp ở kiếp trước nên bị quả báo khiến dư luận phẫn nộ.

“Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp…

Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”, lý giải của phật tử Phạm Thị Yến khiến nhà nạn nhân và dư luận bức xúc.

Sau khi vào cuộc kiểm tra các hoạt động tại chủa Ba Vàng, cơ quan chức năng TP Uông Bí đã yêu cầu bà Yến trở về nơi cư trú và xử phạt người phụ nữ này 5 triệu đồng với hành vi vi phạm nếp sống văn hóa.

Nguyễn Huệ - Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin