Sau khi bị đau tim phải dừng “chuyện ấy”?

(VTC News) - Sau khi bị những cơn đau tim tấn công đồng nghĩa với việc bạn phải hạn chế quan hệ tình dục?Không hẳn, nếu bạn tuân theo những nguyên tắc sau.

Theo chuyên gia của Mayo Clinic, áp lực đối với tim khi tiến hành hoạt động tình dục gần như giống với khi chúng ta đi bộ nhanh hoặc leo cầu thang. Nhịp đập của tim, của hơi thở và mạch máu sẽ tăng. Do đó, hoạt động tình dục với người vừa trải qua cơn đau tim cũng phải thận trọng, nhưng không nhất thiết phải đi kèm với cảm giác sợ hãi, lo lắng.

Thư thái, thoải mái

  Bạn phải thật sự thoải mái khi bước vào chuyện ấy mới đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa 

Bạn phải thật sự thoải mái khi bước vào chuyện ấy mới đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa 


Để giảm áp lực đối với tim, tốt nhất là tiến hành hoạt động tình dục trong không khí mà cả hai đã thấy rất thoải mái và bình thường. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy rất thư giãn. Nếu bạn cảm thấy tư thế nào đó gây khó khăn cho bạn thì hãy tìm tư thế khác tạo cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu cho cơ thể.

Giao tiếp thường xuyên hơn

Nói với bạn tình kể cả trước cũng như sau khi quan hệ tình dục, để cả hai cảm thấy dễ chịu. Chia sẻ cảm giác lo lắng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, thậm chí nhận được sự hỗ trợ hợp lý từ bạn tình. Cũng rất bình thường nếu bạn thay đổi trạng thái ham muốn tạm thời. Bạn có thể trải nghiệm sự tăng hoặc giảm ham muốn vào một số thời điểm không cố định.

Vẫn phải cảnh giác

Nếu bạn cảm thấy đau ngực, hơi thở không thể sâu và dài, hay nhịp tim không đều đặn trong quá trình quan hệ, ngay lập tức nên dừng lại. Bạn tránh dùng Viagra, ngoại trừ khi được sự đồng ý của bác sĩ.

Hoàng Đặng/ Theo Sức khoẻ tình dục

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN