Sau khi bị mất chức Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý làm gì?

Thời sựThứ Bảy, 28/10/2017 07:28:00 +07:00

Ông Phạm Sỹ Quý sẽ làm Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái sau khi bị mất chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh này.

Sau khi bị mất chức Giám đốc Sở TN&MT, ông Phạm Sỹ Quý sẽ được phân công về làm việc tại HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó chánh Văn phòng.

Video: Cách chức Giám đốc Sở TN&MT đối với ông Phạm Sỹ Quý

Các quyết định thi hành kỷ luật, điều động cán bộ đối với ông Phạm Sỹ Quý có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/10.

Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái hiện nay do bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái kiêm nhiệm. Bà Phạm Thị Thanh Trà cũng là chị ruột của ông Phạm Sỹ Quý.

Theo báo cáo ngày 27/10 về việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.

Ông Phạm Sỹ Quý bị áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, đồng thời cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở TN&MT.

Về chính quyền, ông Phạm Sỹ Quý bị áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo và cho thôi chức vụ Giám đốc Sở TN&MT.

Cùng bị kỷ luật với ông Phạm Sỹ Quý còn có các ông Trần Xuân Thủy, Chủ tịch UBND TP Yên Bái và ông Nguyễn Yên Hiền, Phó chủ tịch UBND TP Yên Bái, cùng bị áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách về Đảng và chính quyền.

Ngoài ra, đối với các trường hợp cán bộ, công chức có vi phạm theo phân cấp thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan chức năng của tỉnh, hiện nay các cơ quan này đang xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Trước đó, kết luận của Thanh tra Chính Phủ mới đây đã chỉ rõ: Ông Phạm Sỹ Quý vi phạm khoản 4, Điều 37 Luật Phòng, chống tham nhũng khi để vợ kinh doanh trong phạm vi do mình quản lý trực tiếp.

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ xác định khi được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, ông Quý kê khai thiếu 7.905 m2 đất ở, hơn 27.500 m2 đất nông nghiệp vợ đứng tên, không kê khai căn nhà đang xây dựng diện tích xây dựng 600 m2 tại tổ 51 phường Minh Tân và không kê khai tiền vay ngân hàng hơn 9,1 tỷ đồng và nợ bạn bè 60 cây vàng.

Thanh tra Chính phủ cho rằng những vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh.

Lưu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !