Báo Điện tử VTC News

Sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ phép không rõ lý do

(VTC News) - Ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam xin nghỉ phép từ ngày 18/12 và không nêu lý do cũng như thời gian quay trở lại làm việc.

Ngày 19/12, ông Phan Trọng Quang - Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở này xin nghỉ phép và không nêu lý do không đến cơ quan làm việc.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Hoàng Thanh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết, ông vừa nắm thông tin từ cán bộ văn phòng của Sở về việc ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ phép bắt đầu từ ngày thứ Hai (18/12). Tuy nhiên, ông Thanh cũng không rõ lý do và thời gian nghỉ phép của ông Lê Phước Hoài Bảo.

“Cán bộ công nhân viên của sở cũng chỉ nắm được thông tin anh Lê Phước Hoài Bảo về những vi phạm mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu qua báo đài. Với tinh thần không dao động, chúng tôi quán triệt công việc của bộ phận nào thì hoàn thành theo bộ phận đó”, ông Thanh nói.

Vị lãnh đạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam từ chối chia sẻ thêm thông tin liên quan đến ông Lê Phước Hoài Bảo.

Sau ket luan cua Uy ban Kiem tra Trung uong, ong Le Phuoc Hoai Bao xin nghi phep khong ro ly do hinh anh 1

 Ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, ngày 16/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông tin, trong hai ngày 12 và 13/12, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 20. Ông Trần Quốc Vượng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận sai phạm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài.

Với những sai phạm này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Video: Bộ Nội vụ từng khẳng định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo đúng quy trình

>>> Đọc thêm: Giám đốc Sở được bổ nhiệm lúc 30 tuổi ở Quảng Nam bị yêu cầu xóa tên trong danh sách đảng viên

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU