Sau Galaxy Note 7, điện thoại 'đình đám' của Xiaomi cũng phát nổ

Kinh tếThứ Ba, 13/09/2016 15:49:00 +07:00

Một người dùng Xiaomi Mi4c tại Trung Quốc đã bị bỏng tới 3 độ sau khi chiếc điện thoại thông minh của anh phát nổ ở trong túi quần.

Điện thoại thông minh dường như đang trở thành một mối lo của người sử dụng bởi sự cố phát nổ trên mẫu điện thoại Galaxy Note 7.

Sau Note 7, điện thoại “đình đám” của Xiaomi cũng phát nổ

Xiaomi Mi4c

Một vài thiết bị của Oppo cũng bị người dùng "tố" phát nổ sau khi sạc pin. Điển hình như mẫu điện thoại Oppo F1 Plus phát nổ tại Trung Quốc hồi tháng 8/2016.

Mới đây, chiếc điện thoại Xiaomi Mi 4c cũng bất ngờ phát nổ khi người sử dụng đang để chiếc điện thoại trong túi quần.

  Nạn nhân với chiếc điện thoại Xiaomi bị phát nổ 

Vụ tai nạn này đã khiến người dùng bị bỏng cấp độ 3 và phải vào bệnh viện. Hình ảnh nạn nhân sở hữu chiếc điện thoại phát nổ đã được camera ghi lại. 

Sự cố này được cho là bắt nguồn từ pin của chiếc điện thoại khi nhiệt độ tăng quá cao hoặc do tác động từ các điều kiện khác.

Vào tháng 7/2016, một chiếc điện thoại Xiaomi Mi4i cũng đã nổ trong khi đang sạc pin tại Ấn Độ. May mắn thay, không có ai bị thương nhưng vụ nổ cũng khá là khá nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng tới người dùng nếu họ ở quá gần thiết bị.

 Chiếc điện thoại Xiaomi Mi 4c phát nổ 

Theo Phone Arena, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào từ nhà sản xuất. Đồng thời, tần suất sự cố lỗi pin gây nổ điện thoại trên các nhà sản xuất như Oppo hay Xiaomi cũng thấp hơn so với Samsung khi thương hiệu Hàn Quốc nàyđã phát hiện ra tới 35 vụ lỗi pin trong khoảng 1 tháng sau khi phát hành.

Hiện tại, Samsung đang thực hiện chính sách khuyến cáo người dùng mang đổi chiếc điện thoại Galaxy Note 7 hiện tại lấy một thiết bị mới.

Thậm chí, Samsung còn tuyên bố sẽ ngừng kích hoạt từ xa cho các mẫu điện thoại thuộc lô hàng đầu tiên.

(Nguồn: BizLIVE.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn