• Zalo

Sau cưỡng chế, Gia Trang – Tràm Chim resort bị đập phá, mất trộm

Bản tin 113Thứ Hai, 13/01/2020 17:37:34 +07:00
(VTC News) -

Sau khi việc cưỡng chế phần vi phạm của công trình Gia Trang – Tràm Chim resort hoàn tất, bà chủ đóng cửa đi du lịch, khi trở về phát hiện công trình bị đập phá và mất trộm.

Ngày 13/1, Công an xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết đơn vị đang làm việc với bà Trần Thị Minh Trang, chủ Gia Trang – Tràm Chim resort ở ấp 3, xã Tân Quý Tây, về việc bà này trình báo bị mất trộm và hủy hoại nhiều tài sản.

Theo bà Trang, ngày 7 và 8/1, Gia Trang – Tràm Chim resort bị cưỡng chế theo quyết định của UBND huyện Bình Chánhchuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp… không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Đến 18h ngày 8/1, kết thúc cưỡng chế, đoàn công tác lập biên bản, bàn giao hiện trạng cho chủ công trình.

Sau cưỡng chế, Gia Trang – Tràm Chim resort bị đập phá, mất trộm - 1

Công an làm việc với bà Trang về đơn trình báo.

 

Sau đó, bà Trang cùng nhân viên Gia Trang – Tràm Chim resort đóng cửa đi du lịch. Đến khoảng 9h ngày 13/1, họ trở về dọn dẹp thì phát hiện cửa phụ bên hông lối thoát hiểm bị đập phá, cắt bỏ. Bên trong, toàn bộ hệ thống camera an ninh bị cắt nguồn, tháo ổ cứng, nhiều nhà nghỉ bị đập phá, tháo dỡ. Một số tài sản khác cũng “không cánh mà bay”.

Sau cưỡng chế, Gia Trang – Tràm Chim resort bị đập phá, mất trộm - 2

Nhiều tài sản bị mất, đập phá.

Theo tôi đây không phải việc làm của đoàn cưỡng chế vì trong ngày 8/1 việc cưỡng chế kết thúc, hai bên kí biên bản, bàn giao tài sản. Mặt khác, tôi cũng không nhận được thông báo cũng như điện thoại về việc tiếp tục cưỡng chế. Hiện nhiều tài sản tôi bị đập phá, mất trộm đang được cơ quan chức năng kiểm kê và điều tra”, bà Trang trình bày.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !