• Zalo

Sau Công Vinh vái lạy là bóp cổ trọng tài

Thể thao Thứ Ba, 06/04/2010 09:12:00 +07:00

(VTC News) - Hôm qua, HLV của U19 Đồng Tháp, Trang Văn Thành đã lao vào sân bóp cổ trọng tài chính Ngô Đức Việt trước sự ngỡ ngàng của các cầu thủ trẻ.

(VTC News) - Ở vòng 6 V.League, trên sân Cao Lãnh, Công Vinh có hành động phản ứng khiếm nhã là vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh. Còn hôm qua (5/4) trên sân Vinh, HLV của U19 Đồng Tháp Trang Văn Thành lao vào sân bóp cổ trọng tài chính Ngô Đức Việt.

>> Xem thông tin: Các cựu danh thủ Hồng Sơn, Đức Thắng bị phạt cảnh cáo.


Hành động bóp cổ của HLV Trang Văn Thành diễn ra ngay sau khi trọng tài chính Ngô Đức Việt cắt còi kết thúc trận chung kết giải U19 Quốc gia giữa U19 Than Quảng Ninh và U19 Đồng Tháp.

HLV Trang Văn Thành (trắng) có hành động không đẹp trước trọng tài Ngô Đức Việt. (Ảnh: Zing)

Nguyên nhân dẫn đế sự việc này chỉ vì HLV đội bóng trẻ xứ bưng biền cho rằng trọng tài chính Đức Việt đã cắt còi kết thúc trận đấu sớm, khiến những nỗ lực tìm bàn gỡ của U19 Đồng Tháp trước đội bóng vùng mỏ không thành, để rồi thua trận 0-1 và tuột mất cơ hội vô địch giải đấu.

Công Vinh từng bị ra án phạt 10 triệu đồng, treo giò 6 trận bởi Ban kỷ luật VFF và được giảm án xuống còn treo giò 3 trận nhờ xét lại của Ban gải quyết khiếu nại. Điểm mấu chốt để xét tình tiết giảm nhẹ trong bản án của Công Vinh là "không có hành động xâm hại đến trọng tài."

Còn với HLV Trang Văn Thành, chắc khó mà "thoát" khỏi bản án tương tự như Công Vinh từng được Ban kỷ luật VFF đưa ra. Nhưng ông Thành sẽ khác Công Vinh vì bóp cổ là "xâm hại đến trọng tài". Ban kỷ luật VFF đã vỡ ra nhiều điều từ vụ trước đó, thế nên ông Thành cứ đợi đấy nếu "không may" lãnh án nặng và tính chuyện đệ đơn xét giảm án lên Ban khiếu nại.

Cũng ở giải đấu U19 Quốc gia năm nay, trước đó, hai HLV trẻ là Đức Thắng và Hồng Sơn của trung tâm bóng đá Viettel cũng đã phải nhận án phạt của Ban kỷ luật liên đoàn về hành vi lăng mạ trọng tài. HLV phó Đức Thắng bị đình chỉ đến hết giải cùng mức phạt tiền 2.500.000 đồng, còn HLV trưởng Hồng Sơn bị phạt cảnh cáo 2.000.000 đồng.

H.T

Bạn bình luận gì về hành động bóp cổ trọng tài của
HLV Trang Văn Thành? Theo bạn, có phải chính những hình ảnh không gương mẫu của những người thầy đã ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trưởng thành của các cầu thủ trẻ, dẫn tới những cách xử sự thiếu fair-play như của Công Vinh? Hãy gửi ý kiến của bạn cho VTC News qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu)! Trân trọng!
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều