Sau Công Vinh, Sỹ Cường, Hà Nội T&T tiếp tục "hao quân"

(VTC News) - Sau Công Vinh, Đại Đồng, Sỹ Cường, Hà Nội T&T sẽ tiếp tục thiếu vắng sự phục vụ của tiền vệ tấn công Benicio trong hai trận đấu tới.

Trong cuộc họp sáng qua (21/4) của Ban kỷ luật VFF, tiền vệ mang áo số 10 của Hà Nội T&T đã phải nhận án treo giò 2 trận, phạt tiền 5 triệu đồng vì hành vi thô bạo trên sân đấu.


Cụ thể ở phút 81 của trận đấu giữa Hà Nội T&T với SLNA trên sân Hàng Đẫy chiều 18/4, tiền vệ Caue C.M. Benicio của đội chủ nhà sau khi bị đốn ngã trong một pha tranh chấp bóng đã có hành động lao vào đạp cả hai chân lên ngực tiền vệ Hoàng Văn Bình của SLNA. Hành động này của Benicio đã qua mắt được trọng tài chính Nguyễn Quốc Hoài nhưng không qua mắt được Ban kỷ luật VFF.


  Benicio (trắng) và Văn Bình của SLNA trong trận đấu ở vòng 9 (Ảnh: Quang Minh)

Benicio (trắng) và Văn Bình của SLNA trong trận đấu ở vòng 9 (Ảnh: Quang Minh)

   Benicio đã qua mặt được trọng tài chính Nguyễn Quốc Hoài (Ảnh: Quang Minh)

 Benicio đã qua mặt được trọng tài chính Nguyễn Quốc Hoài (Ảnh: Quang Minh)

 

Sau khi thu thập hồ sơ và chứng cứ để xem xét, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra kết luận, Benicio vi phạm điều 39, khoản 1 và 3, quy định kỷ luật 2010 của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và phải chịu án phạt nêu trên.


Với án phạt này, Benicio chắc chắn sẽ không có mặt trong hai trận đấu của Hà Nội T&T với Lam Sơn Thanh Hóa ở vòng 10 và V.Ninh Bình ở vòng 11. Đây lại là một khó khăn nữa đối với đội bóng Thủ đô khi trước đó, tiền đạo Công Vinh đã lãnh án treo giò 3 trận và tiếp tục phải ngồi ngoài sân hơn 1 tháng vì chấn thương cùng trung vệ Đại Đồng và mới đây nhất là trung vệ Văn Biển.


Cũng trong buổi làm việc sáng nay, sự cố sân Cao Lãnh trong trận đấu giữa CS Đồng Tháp với HAGL thuộc vòng 9 vừa qua, không được Ban kỷ luật đưa ra kết luận do không có báo cáo của BTC giải.

 

Một vấn đề nổi cộm khác trong những ngày qua không được Ban kỷ luật VFF đưa ra kết luận là việc nhân viên BTC sân Thiên Trường hành hung phóng viên Duy Bùi của Báo Thể thao 24h cũng vì lý do chưa nhận thêm được báo cáo bổ sung của BTC giải.


 

H.T

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN