Nhà kho Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông bốc cháy ngùn ngụt

(VTC News) - Khu nhà kho lợp mái tôn của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) bốc cháy dữ dội.

Khoảng 18h ngày 28/8, ngọn lửa bùng phát trong khu nhà kho lợp mái tôn rộng hơn một nghìn m2 của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông nằm cạnh đường Nguyễn Trãi, sau đó lan rộng ra xung quanh.

Công an Hà Nội đã điều gần 20 xe chữa cháy cùng hàng trăm cảnh sát tới hiện trường.

Nha kho Cong ty bong den phich nuoc Rang Dong boc chay ngun ngut hinh anh 1

Ngọn lửa bùng phát trong khu nhà kho lợp mái tôn.  

Hiện, nhà chức trách phong toả lối ra vào khu vực xảy ra hoả hoạn và phát loa kêu gọi người dân xung quanh hỗ trợ cứu hoả. 

Theo ghi nhận của PV VTC News, lúc 19h30 khói lửa vẫn bốc nghi ngút kèm nhiều tiếng nổ lớn, ngọn lửa vẫn chưa thể khống chế. Nhiều xe chữa cháy đang lấy nước từ các trụ nước PCCC dọc đường Nguyễn Trãi để tiếp ứng.

Nha kho Cong ty bong den phich nuoc Rang Dong boc chay ngun ngut hinh anh 2

Đám cháy đang bùng to có nguy cơ lan sang nhà dân. 

20h, đám cháy đang bùng to có nguy cơ lan sang nhà dân ở sát hiện trường. Lực lượng chức năng yêu cầu những gia đình ở gần đó di tản toàn bộ tài sản.

Nha kho Cong ty bong den phich nuoc Rang Dong boc chay ngun ngut hinh anh 3

Gần 50 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường. 

Có xe cứu thương vừa rời khỏi hiện trường, nghi có người bị ngạt.

Một người dân cho biết: "Vào lúc 18h, chúng tôi nhìn thấy cuộn khói đen bốc lên từ cuối Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông. Chúng tôi hô hoán rồi gọi lực lượng chữa cháy, sau đó người dân cùng lực lượng chữa cháy hỗ trợ dập tắt. Đám cháy rất to, đến giờ vẫn chưa dập được. Tôi thấy một người bị sốc khói, phải lên xe đưa đi cấp cứu".

Lúc 20h30, ngọn lửa từ Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông đã lan sang Công ty thể thao Động Lực nằm kế bên. Đại diện Công ty Động Lực cho biết tình hình đang rất nguy cấp, chúng tôi phải phá tường để sơ tán đồ đạc.

Gần 50 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường. Đây là lần đầu tiên Hà Nội huy động nhiều phương tiện như vậy để dập hỏa hoạn.

Nha kho Cong ty bong den phich nuoc Rang Dong boc chay ngun ngut hinh anh 4

 Lực lượng chức năng đã tiếp cận được mái tôn để phun nước dập lửa.

Đến 21h, lực lượng chức năng đã tiếp cận được mái tôn để phun nước dập lửa khu vực nhà kho chính của công ty. Cảnh sát PCCC cũng khoanh vùng ngọn lửa, không để cháy lan.

Sau nhiều giờ bị cháy, khu nhà xưởng của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông có nguy cơ đổ sập. Tường của một số hộ dân ở ngõ 352 Khương Đình cũng nứt nẻ. Cảnh sát đã yêu cầu người dân di tản đến nơi an toàn.

Sau hơn 3 tiếng,  lửa vẫn bốc lên dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi. Việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do nhà kho chứa nhiều vật liệu dễ bắt lửa.

Nha kho Cong ty bong den phich nuoc Rang Dong boc chay ngun ngut hinh anh 5

22h30, đám cháy đã được khống chế, khoanh vùng không cho cháy lan sang nhà dân.

Đến 22h30, lãnh đạo Cảnh sát PCCC quận Thanh Xuân cho biết lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy và khoanh vùng không cho cháy lan sang nhà dân. Hiện, không có thiệt hại về người. Có 2 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị ngạt khói đã được đưa đi cấp cứu”.

23h40 không còn nguy cơ cháy lan. Lực lượng chữa cháy đang phá tường để vào sâu bên trong, dập tắt hoàn toàn các nguồn lửa.

Trước đó khoảng 10 phút, một vụ hỏa hoạn cũng xảy ra tại nhà xưởng săm lốp ô tô có diện tích khoảng 100m2 đoạn qua Khu đô thị EcoGreen City trên đường Nguyễn Xiển.

 Nhận được tin báo vụ cháy, lực lượng chức năng lập tức điều 5 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa.

 Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra.

Gần 100 người cứu hỏa 2 căn nhà bốc cháy lúc nửa đêm ở Đắk Lắk

Gần 100 người cứu hỏa 2 căn nhà bốc cháy lúc nửa đêm ở Đắk Lắk

Lửa xuất phát từ căn nhà mua bán vật liệu ở khu vực gần chợ Buôn Hồ (Đắk Lắk), sau đó nhanh chóng lan sang căn nhà kế bên.
Ảnh: Hiện trường cháy kho xưởng rộng hàng nghìn mét vuông gần Aeon Mall Long Biên

Ảnh: Hiện trường cháy kho xưởng rộng hàng nghìn mét vuông gần Aeon Mall Long Biên

Đến khoảng 10h30 ngày 11/8, lực lượng chức năng khống chế được ngọn lửa bùng phát tại nhà xưởng của công ty TNHH Zion và ghi nhận không có thiệt hại về người.
Mạnh Đoàn
Chủ đề:

hỏa hoạn

,

Hà Nội

,

cháy

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU