• Zalo

Sau CLB Hải Phòng đến lượt CLB Nam Định bị VFF nhắc nộp tiền nợ thuế

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 09/09/2021 12:03:56 +07:00

VFF vừa có văn bản nhắc CLB bóng đá Nam Định nộp văn bản chứng minh đã thanh toán tiền nợ thuế hoặc được được cơ quan thuế đồng ý gia hạn trước ngày 30/9.

Trước đó căn cứ theo biên bản làm việc giữa Chi cục thuế khu vực thành phố Nam Định-Mỹ Lộc và Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định ngày 30/8 về đối chiếu số nợ thuế đến ngày 31/7/2021, Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định đã được cơ quan thuế yêu cầu nộp ngay các khoản tiền thuế, tiền phạt còn nợ đọng và các khoản mới phát sinh (nếu có).

VFF cho biết căn cứ theo tiêu chí tài chính hạng A F.04-không có khoản phải trả quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội được quy định trong Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp, Nam Định phải tải lên hệ thống trực tuyến tài liệu chứng minh đã thanh toán khoản nợ thuế hoặc được đồng ý gia hạn trước ngày 20/9, hoàn thiện trước 30/9.

Sau CLB Hải Phòng đến lượt CLB Nam Định bị VFF nhắc nộp tiền nợ thuế - 1

CLB Nam Định tham dự LS V-League 1 2021

Quy chế cấp phép các CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định không áp dụng ngoại lệ với CLB có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc phục. Nam Định đã có 2 năm liên tiếp 2019 và 2020 được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04.

Trước Nam Định, một đội bóng khác ở V-League là Hải Phòng của ông bầu Văn Trần Hoàn cũng bị VFF nhắc nộp tiền thuế, với số nợ hơn 17 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Hoàn cho biết đây là khoản nợ hình thành dưới thời người tiền nhiệm là ông Trần Mạnh Hùng. Theo ông Hoàn, khi nhận chuyển giao đội bóng, ông chỉ nhận đội bóng chứ không chịu trách nhiệm với khoản nợ thuế trên.

Cục trưởng Cục thuế Hải Phòng Hà Văn Trường cho biết Cục thuế đang làm việc với thành phố Hải Phòng để giải quyết. Mỗi năm, thành phố Hải Phòng dùng tiền ngân sách đầu tư cho đội bóng 40 tỷ đồng. Riêng năm nay con số này được tăng lên 50 tỷ đồng khi đội bóng về tay bầu Hoàn.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp