Sau cán bộ ngoại giao, đến lượt khách du lịch Mỹ tại Cuba gặp vấn đề sức khỏe

(VTC News) - Một số công dân Mỹ du lịch đến Cuba nói họ gặp những triệu chứng tương tự như các nhân viên ngoại giao Mỹ trong vụ tấn công bí ẩn ở Havana.

Theo Bộ ngoại giao Mỹ, nhiều công dân Mỹ đến Cuba du lịch cũng gặp các triệu chứng lạ tương tự như các nhân viên ngoại giao Mỹ tại Havana, nghi do bị sóng âm tấn công trước đó.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ cho biết, vẫn chưa thể xác nhận thông tin trên nhưng khuyến cáo người dân nên nghe theo cảnh báo du lịch đã được đưa ra. Cảnh báo kêu gọi người Mỹ tránh Cuba vì những vụ tấn công khó hiểu gây mất thính lực, chóng mặt, mệt mỏi và các vấn đề về nhận thức mà ít nhất 22 nhân viên ngoại giao đã gặp phải.

Video: Sóng âm tấn công các nhà ngoại giao Mỹ ở Cuba thế nào?

Ngày 3/10, Mỹ đã trục xuất 15 nhân viên ngoại giao Cuba để phản đối khi Havana không thể bảo vệ các nhân viên đại sứ quán Mỹ tại nước này. Trước đó Washington đã gọi hơn một nửa số nhân sự Mỹ từ Havana về nước.

Tuy nhiên, Cuba phủ nhận sự liên quan của mình đến sự cố và Washington cũng không trực tiếp buộc tội chính quyền Havana. Nhưng đến hiện tại, việc điều tra vẫn chưa có kết quả cụ thể và lý do các nhân viên ngoại giao Mỹ gặp những triệu chứng như trên vẫn là bí ẩn.

>>> Đọc thêm: Mỹ rút nhân viên ngoại giao, cảnh báo du khách sau các tổn thương bí ẩn tại Cuba

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Bình luận