Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sau Calisto, thêm 2 HLV phản đối K+

(VTC News) - Việc K+ độc quyền phát sóng giải Ngoại hạng và tới đây AVG giữ bản quyền hình ảnh V-League khiến quyền lợi được theo dõi các trận đấu của đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam bị ảnh hưởng. Với những người làm nghề bóng đá lâu năm tại Việt Nam, cụ thể là các HLV, những việc làm này là không hợp lý.

Các HLV đã chia sẻ quan điểm của mình qua cuộc trao đổi cùng PV VTC News.

HLV Lê Thụy Hải (Lam Sơn Thanh Hóa)

HLV Lê Thụy Hải.

Theo quan điểm của tôi, việc K+ độc quyền phát sóng giải ngoại hạng Anh các trận đấu ngày Chủ Nhật, tới đây VFF cũng bán bản quyền V.League trong 20 năm cho công ty AVG là rất không nên.

Dân mình chưa phải là giàu có gì. Đa số những người yêu bóng đá không phải ở tầng lớp cao trong xã hội. Bóng đá là một môn chơi của quần chúng, nên để cho mọi người được xem, mọi người không thể thiếu được. Không nên phân biệt người này được xem, người kia thì không.

HLV Trần Văn Phúc (Phó Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia)

HLV Trần Văn Phúc.

Mới đây, tôi đã ký tên vào thư ngỏ mà Hội CĐV thu thập chữ ký gửi lên Thủ tướng Chính phủ. Tôi không hẳn là phản đối K+ nhưng cũng đề nghị nên có sự thay đổi. Tôi cũng vừa đọc báo thấy HLV Calisto còn ký tên vào đơn kiến nghị cơ mà.

Ngày Chủ Nhật là ngày nghỉ, các gia đình thường cùng xem bóng đá nhưng nay thì họ không được xem. Bình thường thì mỗi thứ Bảy tôi vẫn xem được một số trận của giải Ngoại hạng nhưng đến Chủ Nhật bật ti vi lên lại chẳng thấy.

Việc trả tiền để xem truyền hình là bình thường nhưng ở Việt Nam, cần phải điều chỉnh cho phù hợp với hoàn cảnh người dân. Phí thuê bao 250.000/tháng của K+ như hiện nay so với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam là đắt quá.

Hơn nữa, giữa K+ và các Đài truyền hình cũng phải có sự phối hợp, cộng tác  làm sao để phục vụ cho quyền lợi của người hâm mộ.

Những "người của công chúng" đã ký đơn phản đối K+

Ca sĩ Mỹ Tâm ký đơn. (Ảnh: Hội CĐV VN)

Theo thông tin từ Hội CĐV Việt Nam, tính đến hôm qua (16/12), chiến dịch 1 triệu chữ ký của Hội đã đạt 40.000 chữ ký.

Trong số những người ký vào đơn gửi lên Thủ tướng Chính phủ có các HLV Mai Đức Chung, Vương Tiến Dũng, Lê Thụy Hải, Trần Văn Phúc, Nguyễn Văn Sỹ và HLV ĐTQG Việt Nam Henrique Calisto. Ngoài ra, nghệ sĩ Đức Trung, danh hài Bảo Quốc, ca sĩ Mỹ Tâm, nhạc sĩ Lê Quang... cũng đã ký.

Theo dòng sự kiện

» HLV Calisto ký tên phản đối sự độc quyền của K+
» Đông đảo người hâm mộ ủng hộ Hội CĐV VN phản đối K+
» Kêu gọi thu thập 1 triệu chữ ký phản đối K+
» Vụ K+: Bộ TT-TT yêu cầu VTV rà soát lại hợp đồng

Chí Tâm (ghi)
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN