Sau ca học sinh nghi mắc bệnh bạch hầu, ngành y tế Quảng Nam dự kiến tiêm vaccine cho 1.800 người

(VTC News) - Trước việc một học sinh nghi mắc bệnh bạch hầu, Sở Y tế Quảng Nam dự kiến tiêm vaccine cho 1.800 người, đa số là người dân địa phương nơi học sinh này cư trú.

Chiều 16/10, trả lời PV, bác sĩ Nguyễn Văn Văn (Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam) cho biết vừa có báo cáo tình hình ca bệnh bạch hầu tại thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Trưa 13/10, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh nhận được thông tin từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng về trường hợp bệnh nhân V.V.N. (lớp 8, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Duy Nghĩa) nghi mắc bệnh bạch hầu.Ngay lập tức, Sở chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên nhanh chóng nắm bắt tình hình và thành lập các đoàn công tác kiểm tra.

Sau ca hoc sinh nghi mac benh bach hau, nganh y te Quang Nam du kien tiem vaccine cho 1.800 nguoi hinh anh 1

 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi - nơi em N. đang theo học.

Cụ thể, ngày 5/10, khi đang ở nhà ông bà nội tại xã Duy Hải, N. có triệu chứng sốt cao, đau họng và gia đình tự mua thuốc cho N. uống. Đến trưa 11/10, N. sốt cao hơn và có triệu chứng đau họng khó nuốt. Người nhà đưa em vào Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (TP Hội An) khám và sau đó chuyển ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tối cùng ngày.

Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chúng tôi dự kiến tổ chức tiêm vaccine Td (vaccine bạch hầu, uốn ván giảm liều) cho những người có nguy cơ cao, gồm toàn bộ học sinh và giáo viên các trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Tiểu học Duy Nghĩa 1 và Duy Nghĩa 2 cùng người dân đang sống tại tổ 8, thôn Hội Sơn.

Ngoài ra, nhân viên y tế của Bệnh viện Thái Bình Dương Hội An – những người trực tiếp khám cho em N. cũng sẽ được tiêm vaccine. Số lượng người được tiêm vaccine Td khoảng 1.800 người, ông Văn nói.

Quảng Nam: Điều trị cách ly một học sinh nghi mắc bệnh bạch hầu

Quảng Nam: Điều trị cách ly một học sinh nghi mắc bệnh bạch hầu

Một học sinh lớp 8 ở Quảng Nam đang được điều trị cách ly vì nghi mắc bệnh bạch hầu.
 
Mắc bệnh bạch hầu, cháu bé 5 tuổi ở Đắk Lắk chết thương tâm

Mắc bệnh bạch hầu, cháu bé 5 tuổi ở Đắk Lắk chết thương tâm

Trên đường chở cháu H'si Yan (SN 2014,Đắk Lắk) mắc bệnh bạch hầu từ viện về nhà thì bệnh tái phát đột ngột dẫn đến cháu bị thiệt mạng.
THỐNG NHẤT
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU