• Zalo

Sau ca học sinh nghi mắc bệnh bạch hầu, ngành y tế Quảng Nam dự kiến tiêm vaccine cho 1.800 người

Sức khỏe Thứ Năm, 17/10/2019 06:35:00 +07:00

Trước việc một học sinh nghi mắc bệnh bạch hầu, Sở Y tế Quảng Nam dự kiến tiêm vaccine cho 1.800 người, đa số là người dân địa phương nơi học sinh này cư trú.

Chiều 16/10, trả lời PV, bác sĩ Nguyễn Văn Văn (Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam) cho biết vừa có báo cáo tình hình ca bệnh bạch hầu tại thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Trưa 13/10, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh nhận được thông tin từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng về trường hợp bệnh nhân V.V.N. (lớp 8, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Duy Nghĩa) nghi mắc bệnh bạch hầu.Ngay lập tức, Sở chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên nhanh chóng nắm bắt tình hình và thành lập các đoàn công tác kiểm tra.

bach-hau

 Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi - nơi em N. đang theo học.

Cụ thể, ngày 5/10, khi đang ở nhà ông bà nội tại xã Duy Hải, N. có triệu chứng sốt cao, đau họng và gia đình tự mua thuốc cho N. uống. Đến trưa 11/10, N. sốt cao hơn và có triệu chứng đau họng khó nuốt. Người nhà đưa em vào Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương (TP Hội An) khám và sau đó chuyển ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tối cùng ngày.

Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chúng tôi dự kiến tổ chức tiêm vaccine Td (vaccine bạch hầu, uốn ván giảm liều) cho những người có nguy cơ cao, gồm toàn bộ học sinh và giáo viên các trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Tiểu học Duy Nghĩa 1 và Duy Nghĩa 2 cùng người dân đang sống tại tổ 8, thôn Hội Sơn.

Ngoài ra, nhân viên y tế của Bệnh viện Thái Bình Dương Hội An – những người trực tiếp khám cho em N. cũng sẽ được tiêm vaccine. Số lượng người được tiêm vaccine Td khoảng 1.800 người, ông Văn nói.

THỐNG NHẤT
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều