Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới?

Gia đìnhThứ Sáu, 19/03/2021 06:22:22 +07:00

Mọi đồ dùng đều có "tuổi nghỉ hưu", chẳng hạn bạn nên mua tủ lạnh mới sau 15 năm, áo ngực cần được thay mới sau 6-9 tháng, còn những vật dụng khác thì sao?

 Thảm tập yoga dùng trong 1 năm
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 1
 
Thảm tập yoga thường có tuổi thọ khoảng một năm, phụ thuộc nhiều vào chất lượng và tần suất sử dụng của thảm tập. Nhìn chung, mỗi tấm thảm sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 1 năm.
 
Các dấu hiệu cho thấy bạn cần thay 1 tấm thảm yoga mới: tấm thảm của bạn bị mỏng đi, có mùi hôi và trơn.
 
Áo ngực: 6-9 tháng
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 2
 
Áo ngực là món đồ quen thuộc của chị em phụ nữ. Cũng giống như quần áo, theo thời gian áo ngực sẽ bị bai dão và không còn khả năng nâng đỡ vòng 1. Nếu còn tiếp tục sử dụng, không chỉ vòng 1 có thể bị chảy xệ mà những set đồ bạn diện cũng sẽ không được đẹp mắt, tôn dáng.
 
Bạn chỉ nên sử dụng áo ngực trong khoảng thời gian từ 6-9 tháng.
 
Chổi vệ sinh: 6 tháng 
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 3
 
Chổi vệ sinh nên được làm sạch thường xuyên sau khi bạn dọn dẹp nhà vệ sinh nhưng bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng thôi nhé.
 
Chổi vệ sinh bằng gỗ có thời gian sử dụng lâu hơn một chút, nhưng vẫn cần thay thường xuyên
 
Đệm: 8-10 năm 
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 4

Mặc dù thời gian dùng đệm phụ thuộc vào chất lượng nhưng quy tắc chung là nên thay sau khoảng 8 - 10 năm sử dụng. Bạn cũng có thể cần phải xem xét các yếu tố khác như dị ứng, cứng cơ vào buổi sáng và tiếng ồn của lò xo, để xem liệu nệm hiện tại của bạn có cần phải đi không.

Bộ lọc đầu vòi hoa sen: 2-6 tháng 
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 5
 
Tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng vòi hoa sen, loại bộ lọc bạn sử dụng và số lượng người sử dụng cùng một vòi hoa sen, câu trả lời chính xác có thể khác nhau. Tuy nhiên, nói chung, ít nhất bạn nên thay nó  sau 6 tháng hoặc khoảng 10.000 gallon nước sử dụng.
 
Máy giặt: 10 năm 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 6
 
Trung bình, một  chiếc máy giặt được sử dụng tốt đến năm thứ 10. Tuy nhiên, khoảng thời gian này phụ thuộc vào từng loại máy và tần suất bạn sử dụng nó trong một ngày và lượng tải của máy giặt mỗi lần sử dụng.
 
Thảm nhà tắm: 2 năm 
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 7

Thảm nhà tắm nên được giặt cách tuần, nhưng nếu bạn dùng chung phòng tắm với người khác thì nên giặt hàng tuần. Tuy nhiên, bạn phải thay thế chúng và quy tắc chung là 2 năm một lần.

Áo ngực thể thao: 6 -12 tháng
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 8
 
Nếu bạn giặt và mặc áo ngực thể thao 3 đến 4 lần một tuần, bạn có thể phải  thay nó trong vòng 6 tháng vì nó sẽ không còn khả năng nâng đỡ ngực của bạn.
 
Tuy nhiên, nếu muốn thời gian sử dụng lâu hơn, bạn có thể bỏ qua máy giặt và máy sấy mà thay vào đó là giặt tay.
 
Miếng rửa bát: Mỗi tuần
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 9
 
Nếu không sử dụng máy rửa bát, bạn có thể sử dụng miếng bọt biển nhà bếp nhiều lần trong ngày. Trong trường hợp như vậy, có lẽ tốt nhất bạn nên đầu tư vào nhiều miếng bọt biển rửa bát để thay thường xuyên.
 
Máy nướng bánh mì: 6-8 năm 
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 10
 
Tuổi thọ trung bình của  máy nướng bánh mì là 6-8 năm. Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của máy hãy chăm chỉ  vệ sinh nó thường xuyên để loại bỏ vụn bánh mì thừa.
 
Thảm: 10 năm
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 11
 
Ngay cả khi được vệ sinh thường xuyên, thảm trải nhà vẫn phải thay theo định kỳ. Hầu hết các nhà sản xuất ước tính bạn sẽ cần thay thế toàn bộ sau khoảng 10 năm.
 
Chai nước bằng thép: 12 năm
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 12
 
Mặc dù chúng có thể tái sử dụng và bền nhưng chúng không tồn tại mãi mãi. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng trong hơn 12 năm và có thể được tái chế khi bạn vứt bỏ chúng.
 
Máy rửa bát: 10 năm 
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 13
 

Bạn nên để máy rửa bát của gia đình được "nghỉ hưu" nếu nó đã được một thập kỷ. Các nguyên nhân khác mà bạn nên thay đổi máy rửa bát ngay cả khi nó chưa được 10 năm khi nó hoạt động không tốt và chi phí sửa chữa vượt quá 50% giá của một chiếc máy rửa bát mới.

Tủ lạnh: 15 năm 
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 14
 
Nếu tủ lạnh có tuổi đời dưới 8 năm, bạn có thể cân nhắc việc sửa chữa nó. Nhưng nếu nó đã hơn 15 năm tuổi, tốt nhất là bạn nên mua cái mới. 
 
Ghế sopha: 7-15 năm 
 
Sau bao lâu bạn nên thay tủ lạnh, miếng rửa bát, áo ngực... mới? - 15
 

Bạn có thể cảm thấy miễn cưỡng khi thay đổi ghế sofa trừ khi bạn đang trang trí lại hoặc chuyển đến nơi ở mới. Tuổi thọ của ghế so pha từ 7 đến 15 năm. Đã đến lúc bạn nên tìm một chiếc ghế dài mới khi vải bị sờn hoặc bọc lại nếu khung và đệm vẫn còn tốt.

Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp