Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sau Bạc Hy Lai, quý tử Bạc Qua Qua bị 'sờ gáy'?

Thế giới Thứ Hai, 01/10/2012 11:31:00 +07:00

(VTC News) - Tờ China Times nói chính phủ Trung Quốc có thể sẽ triệu tập Bạc Qua Qua (con trai Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai) từ Mỹ về nước.

(VTC News) – Cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh sắp phải ra trước vành móng ngựa với nhiều tội danh ‘nghiêm trọng’ trong khi cậu ấm Bạc Qua Qua có thể sẽ bị triệu tập về nước vì nghi ngờ liên quan vụ bê bối gia đình, theo China Times hôm 30/9.

Trước đó, hôm 20/8/2012, vợ ông Bạc Hy Lai – bà Cốc Khai Lai đã chính thức bị tuyên án tử hình nhưng hoãn thi hành liên quan tới vụ ám sát doanh nhân người Anh Neil Heywood vào năm ngoái.
Bản thân ông Bạc, tuy không được nhắc tới trong cáo buộc giết người của vợ nhưng cũng không tránh khỏi một số cáo buộc khác bao gồm lạm dụng chức quyền, tham nhũng và có quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ. 
Với những vi phạm trên, hôm 29/9, ông Bạc Hy Lai đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng như bị bãi miễn tư cách đại biểu quốc hội để chuẩn bị ra hầu tòa.
 Gia đình Bạc Hy Lai, Cốc Khai Lai và cậu ấm Bạc Qua Qua
Theo đó, Bạc Hy Lai khả năng sẽ bị ‘xử nặng’ nếu cơ quan công tố có đầy đủ căn cứ để chứng minh ông này đã che giấu tội ác của vợ. 
Thậm chí, chính trị gia họ Bạc còn phải lĩnh án tử hình hoặc tù chung thân nếu thực sự tham nhũng khoản tiền 6 triệu NDT và để các thành viên trong gia đình ăn hối lộ lên đến 3.2 triệu USD.
Liên quan tới việc xét xử ông Bạc, tờ China Times dẫn nguồn tin từ Bắc Kinh nói chính phủ Trung Quốc có thể sẽ triệu tập Bạc Qua Qua (con trai Bạc Hy Lai và Cốc Khai Lai) từ Mỹ về nước để thẩm tra.

>>TOÀN CẢNH PHIÊN XỬ VỢ BẠC HY LAI
Cũng theo nguồn tin này, vì trong phiên tòa xử bà Cốc hồi tháng 8 không hề nhắc tới cáo buộc ăn hối lộ nên Bạc Qua Qua nghiễm nhiên trở thành nghi phạm còn lại có liên quan tới hành vi sai trái trên với tư cách là một thành viên của Bạc gia.
Từ khi ông Bạc bị cách chức Bí thư thành ủy Trùng Khánh vào tháng 3/2012, Bạc Qua Qua ‘mất tích’ khỏi dư luận cho tới hôm 30/9 vừa qua, cậu quý tử 24 tuổi đã ‘tái xuất’ để lên tiếng bênh vực cha mình khiến giới truyền thông Trung Quốc và phương Tây đặc biệt quan tâm.
Bạc Qua Qua: " Cha thường dạy tôi phải trung thực với chính mình và biết lo toan cho những chuyện trọng đại hơn lợi ích cá nhân"

“Cá nhân tôi không thể tin nổi những cáo buộc chống lại cha mình vì nó hoàn toàn trái ngược với những gì tôi biết về ông trong suốt bao năm qua. Mặc dù những chính sách của cha có gây nhiều tranh cãi nhưng đối với tôi, ông luôn là người chính trực và nhiệt huyết trong công việc.
Cha thường dạy tôi phải trung thực với chính mình và biết lo toan những chuyện trọng đại hơn lợi ích cá nhân. Bản thân tôi vẫn đang cố gắng sống đúng như vậy. Về vụ việc đáng tiếc xảy đến với cha, tôi hy vọng một phiên tòa đúng nghĩa và một kết quả công bằng”, Bạc Qua Qua viết trên trang blog cá nhân Tumnlr.
Bạc Qua Qua năm nay 24 tuổi và đang sống ở Mỹ kể từ khi tốt nghiệp Đại học Harvard vào đầu năm 2012.

 Hình ảnh bà Cốc Khai Lai tại phiên tòa xét xử ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy hồi tháng 8/2012

Cách đây gần 2 tháng, trước ngày bà Cốc Khai Lai bị xét xử tại Tòa án Hợp Phì, tỉnh An Huy về tội danh giết người, từ nước Mỹ xa xôi, Bạc Qua Qua cũng đã gửi cho nhóm luật sư của bà Cốc một tờ trình với hy vọng có thể cứu mẹ mặc dù cuối cùng Cốc phu nhân cũng không tránh khỏi án tử hình.

Hạ Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin