Sau âm nhạc, Phi Thanh Vân sẽ là "thảm họa" GO Việt?

(VTC News) - Sau khi có nhiều dư luận trái chiều xung quanh việc "nữ hoàng dao kéo" làm đại diện cho Địa Vương, đại diện NPH đã có những phát biểu đầu tiên.

Như đã biết, vừa qua phía NPH Tamtay đã chính thức tuyên bố người mẫu Phi Thanh Vân là đại diện hình ảnh Địa Vương. Trước đó từng có thông tin vị trí này thuộc về Ngọc Quyên nhưng rốt cuộc hãng lại chọn "nữ hoàng dao kéo" để thêm "lửa" cho webgame đề tài Bất động sản của mình.

Việc chọn Phi Thanh Vân làm đại diện game là một thảm họa?


Ngay sau khi danh tính đại sứ lộ diện, đã có nhiều lời phản ánh trái chiều trên diễn đàn. Không ít game thủ cho rằng việc lựa chọn Phi Thanh Vân là một sai lầm của Tamtay, thậm chí có người còn gọi đây như là một "thảm họa cho MMO Việt Nam". Rõ ràng đó là điều mà không NPH nào muốn.Việc chọn Phi Thanh Vân làm đại diện game là một thảm họa?

Để làm rõ thêm vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đào Việt Dũng - GĐSP Địa Vương. Theo ông Dũng, chính những tố chất đặc biệt của Phi Thanh Vân như phát ngôn gây shock và những scandan liên tiếp mới có thể làm toát lên được hết cái hay, cái cốt lõi của game. Ngoài ra, nhiều thông tin xoay quanh webgame này cũng được hé lộ.


Dưới đây là phần phỏng vấn và trả lời chi tiết:


Ông có thể cho biết CCU thời điểm hiện tại của Địa Vương là bao nhiêu?Ông Việt Dũng: CCU là chỉ số về số người online trong cùng một thời điểm, đó thường là bí mật kinh doanh của bất cứ game online nào. Đó cũng sẽ là bí mật của Địa Vương, chúng tôi không muốn dùng chỉ số CCU để tạo dư luận hay tiếng vang. Tuy nhiên, có thể tiết lộ rằng các server hiện nay luôn trong tình trạng quá tải, và Địa Vương sẽ tiếp tục mở ít nhất 2 server nữa trong tuần này.


Phi Thanh Vân đang làm tốt vai trò của mình trong việc quảng bá cho Địa Vương?


Ông Việt Dũng: Cũng có một vài ý kiến phản đối Phi Thanh Vân là gương mặt đại diện cho webgame Địa Vương, nhưng hiện tại, lượng người chơi vẫn không ngừng tăng. Có thể nói đó là thành quả của việc quảng bá dựa trên hình ảnh đại diện.Có ý kiến cho rằng, việc mời Phi Thanh Vân làm hình ảnh đại diện sẽ biến Địa Vương thành thảm họa game online của Việt Nam. Ông nghĩ sao?


Ông Việt Dũng: Có lẽ do người chơi quá quen hình ảnh Phi Thanh Vân với các ca khúc Da Nâu, Tâm Hồn Vĩnh Cửu ,… và được gọi là thảm họa Vpop nên mới nói đùa rằng: Địa Vương sẽ trở thành thảm họa game online Việt Nam năm 2011.Điều đó chắc chắn sẽ không thể xảy ra, vì Địa Vương là một game online có kết cấu rất hay, khi bạn đã hiểu gameplay, bạn sẽ có những giây phút sướng mê người khi kiếm được những đồng tiền đầu tiên, ký kết được hợp đồng béo bở, đoạt doanh thu khổng lồ và thăng tiến trên quan trường.


Xuất phát từ ý tưởng nào mà NPH lại chọn Phi Thanh Vân là gương mặt đại diện?


Ông Việt Dũng: Có lẽ Phi Thanh Vân sinh ra là để làm hình ảnh đại diện cho webgame Địa Vương, ngay ở lần gặp đầu tiên chúng tôi đã thấy rằng, đây chính là vị trí dành cho Vân. Vân nổi tiếng như là một thảm họa của Vpop, một nữ hoàng dao kéo, luôn đi cùng những phát ngôn gây shock và những scandan liên tiếp, một con người của sự gian trá vào xảo quyệt....


Nhưng đó lại chính là những gì mà chúng tôi cần. Chỉ có Phi Thanh Vân mới có thể làm toát lên được hết cái hay, cái cốt lõi của game. Thương trường là chiến trường, nếu bạn không có những mánh khóe, những thủ đoạn thì bạn sẽ không thể tồn tại trong thương trường đầy khốc liệt.


Có ý kiến cho là Địa Vương khó chơi và khó hiểu, ông nghĩ thế nào?


Ông Việt Dũng: Hiện tại trên forum thì tôi chưa thấy ý kiến nào nói rằng Địa Vương khó chơi và khó hiểu. Tuy nhiên, nếu có người chơi cảm thấy khó hiểu game là điều có thể xảy ra. Đây là webgame thuộc thể loại kinh doanh Bất Động Sản, thể loại tương đối mới ở Việt Nam, mà cái gì mới ban đầu cũng gây khó cả.


Đối với Địa Vương cũng vậy, bạn không thể lần đầu vào game là có thể hiểu và chơi thành thạo ngay. Bạn cần có những trải nghiệm, những khó khăn ban đầu, chính những khó khăn đó sẽ tạo cho bạn một cảm xúc chơi game, cảm xúc đó tôi tin chắc rằng rất lâu rồi bạn không có nó. Khi bạn kiếm được những đồng tiền đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy sướng đến tê người, đó chính là những thành quả mà bạn đã đạt được, điều đó chứng tỏ bạn đang đi đúng hướng.


Xin cảm ơn ông!


Hà My

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game