Sau ACB, ngân hàng Bản Việt lại tính chuyện 'siết nợ' bầu Đức

Sau ACB, đến lượt ngân hàng Bản Việt mới đây phải bán giải chấp cổ phiếu HNG thuộc sở hữu Hoàng Anh Gia Lai, là tài sản được tập đoàn này cầm cố, để thu hồi nợ.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - HAGL (mã chứng khoán HAG) vừa công bố thông tin cho biết, từ ngày 14-15/3/2016, Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) đã bán giải chấp hơn 2,6 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của HAGL.

HNG là mã cổ phiếu của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico). Sau giao dịch, khối lượng cổ phần mà HAGL đang nắm giữ tại HAGL Agrico là trên 540,4 triệu đơn vị, chiếm 76,32% vốn điều lệ.

 Ngân hàng Bản Việt tính chuyện bán giải chấp cổ phiếu HNG

Ngân hàng Bản Việt tính chuyện bán giải chấp cổ phiếu HNG

Được biết, giao dịch trên được thực hiện bằng phương thức khớp lệnh qua sàn do Ngân hàng Bản Việt thực hiện bán giải chấp chứng khoán cầm cố để thu hồi nợ vay.

Trong phiên giao dịch ngày 14-15/3, mức giá HNG dao động trong khoảng 8.900 đồng đến 9.400 đồng/cp. Đáng chú ý, trong phiên giao dịch ngày 15/3, thanh khoản HNG tăng mạnh, gấp 3 lần so với phiên trước đó. Tổng khớp lệnh tại HNG đạt 13,4 triệu cổ phiếu trong phiên.

Như vậy, với việc giải chấp số lượng cổ phần nói trên, Bản Việt thu về khoảng 23,1 tỉ đến 24,4 tỉ đồng.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 1-4/3/2016, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) - chi nhánh Gia Lai cũng đã sử dụng nghiệp vụ tương tự khi bán giải chấp 5,82 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của HAGL để thu hồi nợ vay.

Trong một diễn biến liên quan, theo thông báo của Sở giao dịch chứng khoán TPHCM thì từ ngày 15/2/2016, HAGL đã đăng ký bán 14,2 triệu cổ phiếu HNG nhưng không báo cáo kết quả hoàn tất giao dịch.


Nguồn: Vietnamnet

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa