• Zalo

Sau 8 tháng bán người sang Trung Quốc, nghi phạm đã phải trả giá

Pháp luậtThứ Năm, 11/10/2018 21:46:00 +07:00

Sau 8 tháng bán chị P. sang Trung Quốc với giá khoảng 10 triệu đồng, ngày 11/10, nghi phạm đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang bắt khẩn cấp.

Ngày 11/10, Cơ quan cảnh sát điều traCông an tỉnh Hà Giang ra lệnh bắt khẩn cấp Cháng Mí Ly (26 tuổi, trú tại xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ) về tội Mua bán người.

Trước đó vào tháng 2/2018, Cháng Mí Ly quen một người bên Trung Quốc và được nhờ tìm cho một phụ nữ sang làm vợ. Nếu tìm được người, Ly sẽ nhận được 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng).

mua_ban

Cháng Mí Ly tại cơ quan công an. (Ảnh: CTV)

Bị đồng tiền che mắt, Ly đã lừa chị Sùng Thị P. (27 tuổi, Thuận Hòa, Vị Xuyên, Hà Giang) sang Trung Quốc đi làm thuê. Tuy nhiên, Ly lại bán chị P. cho một người đàn ông ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) để về làm vợ.

Đến tháng 9/2018, chị P. đã được cơ quan chức năng nước bạn giải cứu, trao trả về Việt Nam. Sau đó, chị P. đã tố cáo sự việc đến cơ quan công an.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: