• Zalo

Sau 5 năm thi Đường lên đỉnh Olympia, 'hot girl ống nghiệm' bây giờ ra sao?

Kinh nghiệm sống Thứ Ba, 05/01/2021 09:47:00 +07:00

Cô nữ sinh có nụ cười tươi của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) nổi tiếng mạng xã hội với biệt danh "Hot girl ống nghiệm".

Phạm Tường Lan Thy là một trong 3 em bé đầu tiên được ra đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm tại Việt Nam (30/4/1988).

Thời điểm đó, Lan Thy còn nổi tiếng bởi thành tích học tập khá ấn tượng khi từng giành huy chương vàng môn Lịch sử cấp thành phố, giải ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015... 

Sau 5 năm thi Đường lên đỉnh Olympia, 'hot girl ống nghiệm' bây giờ ra sao? - 1

Phạm Tường Lan Thy tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2015. (Ảnh: VTV3)

Bên cạnh đó, Thy còn có thể chơi được 8 loại nhạc cụ như: piano, organ, violin, ukulele, saxophone... Là đội trưởng ban nhạc của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong từng đạt giải Ban nhạc sử dụng nhạc cụ điện tử hay nhất tại cuộc thi Liên hoan ca khúc Chú ve con toàn quốc lần 20. 

Tuy nhiên, "Hot girl ống nghiệm" sau đó cũng gặp không ít thị phi. Bỏ qua mọi thứ, năm 2016, Lan Thy lên đường sang Nhật theo học ngành Kinh tế tại trường ĐH Quốc tế Tokyo.

Nhớ lại 5 năm trước, Lan Thy nói bản thân từng rơi vào sợ hãi, tổn thương sau khi nhận hàng nghìn lời chỉ trích trên mạng xã hội. 

“Nhiều người hỏi tôi có muốn quay lại thời gian ấy để những chỉ trích không xảy ra. Tôi trả lời họ rằng những gì xảy ra sẽ không quay lại được, thay vì ngồi ước, thì tại sao mình không bước tiếp. Hãy lấy những việc đó làm hành trang cho mình. Tôi không hối hận và hài lòng với sự lựa chọn của mình”, em nói.

Sau 5 năm thi Đường lên đỉnh Olympia, 'hot girl ống nghiệm' bây giờ ra sao? - 2

Lan Thy xinh đẹp và trưởng thành.

Điều Thy hạnh phúc là trong quãng thời gian khó khăn nhất, cô nhận được sự quan tâm của có gia đình, thầy cô và những người bạn.

Hotgirl sinh ra từ ống nghiệm tự hào mình có hai gia đình, trong đó ba mẹ Thy luôn lo lắng, yêu thương và tôn trọng mọi quyết định của con. Còn ba Tường, mẹ Lan (bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan và bác sĩ Hồ Mạnh Tường) là những người cô biết ơn và nhớ mãi.

Cứng cáp hơn sau 4 năm du học

Trước khi đi du học, Phạm Tường Lan Thy từng nhận được học bổng toàn phần trị giá 280 triệu cho 4 năm theo học khối ngành Kinh tế ở Việt Nam. Dù vậy, Thy quyết định sang Nhật vì muốn có những trải nghiệm ở một đất nước khác.

Tháng đầu tiên ở Nhật, mỗi tuần Thy sắp xếp thời gian để đi đến một địa điểm mới, trải nghiệm văn hoá, ẩm thực của nước bạn. Đồng thời, làm quen với nhiều bạn mới.

Theo Lan Thy, 4 năm du học ở Nhật giúp bản thân có góc nhìn đa chiều về mọi sự việc. Bên cạnh đó, việc du học khiến Thy trở nên cứng cáp, độc lập hơn, chủ động từ việc học hành, chi tiêu cho đến mọi khía cạnh trong cuộc sống.

“Tôi phải tự quản lý cuộc sống cũng như chi tiêu của bản thân. Tôi tự tin hơn vì có những mục tiêu rõ ràng. Mỗi ngày thức dậy, tôi đều biết mình phải làm gì và cố gắng theo đuổi cái gì”, Lan Thy chia sẻ.

Thời gian xa nhà cũng giúp Thy thêm trân quý tình cảm gia đình.

Sau 5 năm thi Đường lên đỉnh Olympia, 'hot girl ống nghiệm' bây giờ ra sao? - 3

Sau 5 năm, Phạm Tường Lan Thy đã trưởng thành, chín chắn hơn

Đó là lí do dù nhận được nhiều cơ hội việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp, Lan Thy vẫn quyết định về nước vì muốn được gần gia đình. Lan Thy nói hiện tại cô trưởng thành, điềm tĩnh, biết nghĩ cho gia đình và những người xung quanh.

Hiện Lan Thy sống và làm việc ở TP.HCM. Cô từ chối nói về công việc nhưng chia sẻ rất hạnh phúc với việc làm hiện tại.

Hotgirl sinh ra từ ống nghiệm chia sẻ, mục tiêu của mình tận hưởng từng khoảnh khắc, yêu hết mình, sống hết mình, suy nghĩ tích cực. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sau 5 năm thi Đường lên đỉnh Olympia, 'hot girl ống nghiệm' bây giờ ra sao?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp