• Zalo

Sau 4K, màn hình cong, các hãng sẽ chuyển sang tivi trong suốt?

Thị trường Thứ Tư, 13/01/2021 11:52:25 +07:00
(VTC News) -

Nhiều nhà sản xuất tivi đã giới thiệu công nghệ màn hình trong suốt, trong khi khách hàng vẫn chưa rõ sẽ sử dụng màn hình này thế nào.

Vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất tivi trên thế giới đang theo xu hướng màn hình mỏng viền và kích thước lớn. Nhưng năm nay, xu thế này được dự đoán sẽ thay đổi.

Tại triển lãm CES 2021, LG giới thiệu một mẫu tivi trong suốt. Trong video giới thiệu, người dùng có thể thấy phần màn hình của chiếc tivi được đưa lên từ phía dưới. Và màn hình này giống như một tấm kính, cho phép nhìn xuyên qua.

Video: Mẫu tivi trong suốt được LG giới thiệu

 

Thực tế thì ý tưởng về màn hình trong suốt không phải là mới. Xiaomi từng công bố bán một mẫu tivi trong suốt có kích thước 55 inch và có giá tới 7.200 USD. Còn Panasonic cũng từng bán ra thị trường cuối năm ngoái một mẫu tivi tương tự.

Với sản phẩm của LG, hãng này vẫn chưa công bố giá và kế hoạch bán ra thị trường.

Tivi trong suốt đang mang lại trải nghiệm tốt về thẩm mỹ nhưng với người dùng gia đình, công nghệ này có vẻ không cần thiết.

Theo James McQuivey, nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Forrester, công nghệ này phổ biến trong các trung tâm mua sắm, bảo tàng, nhà hàng; ở những nơi mà thông tin thêm cần hiển thị không được nổi bật hơn sản phẩm chính.

Các nhà sản xuất tivi trong suốt cho rằng có rất nhiều cách để sử dụng loại màn hình trong đời sống. Nó có thể dùng để hiển thị thông tin bổ sung hoặc menu trong các nhà hàng; hoặc dùng như một vách ngăn giữa nhân viên và khách hàng.

Có thể lúc này công nghệ đang không đồng bộ với nhu cầu của thị trường, nhưng tương lai, khi giá sản phẩm rẻ hơn và công nghệ được nâng cấp, sẽ có nhiều tiềm năng cho những màn hình như vậy.

Việc các nhà sản xuất đưa ra sản phẩm trước khi thị trường có nhu cầu không phải là hiếm. Đây là cách để hãng đánh giá sự quan tâm của khách hàng. Trước đây khi công nghệ màn hình OLED mới được giới thiệu, các nhà sản xuất cũng mang tới những hội trợ các sản phẩm mẫu tương tự để xem khách hàng phản ứng sao với sản phẩm.

Cách mà LG làm quảng cáo cho sản phẩm là giấu chiếc màn hình trong suốt ở đầu giường cũng gợi ý một cách để công nghệ tương lai xuất hiện trong từng gia đình. Bình thường mọi người sẽ đặt tivi trên tường thì nay có thể dùng làm vách ngăn hoặc treo lên cửa sổ để tận dụng việc trong suốt của màn hình khi không sử dụng.

Thêm thông tin
Tùng Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sau 4K, màn hình cong, các hãng sẽ chuyển sang tivi trong suốt?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp