• Zalo

Sau 30 phút ngưng tim, bé trai đã tỉnh dậy

Thời sựThứ Sáu, 08/08/2014 07:10:00 +07:00

(VTC News) - Ca mổ tim miễn phí đầu tiên trong chương trình từ thiện "Trái Tim Hằng Hữu" đã thành công tốt đẹp.

(VTC News) - Ca mổ tim miễn phí đầu tiên trong chương trình từ thiện "Trái Tim Hằng Hữu" đã thành công tốt đẹp.

Sáng 7/8, ca mổ đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (YD TPHCM) và được truyền hình trực tiếp đến hội trường họp báo của bệnh viện. Kíp mổ chính do TS.BS Nguyễn Hoàng Định - Trưởng khoa phẫu thuật tim mạch Y dược TP.HCM thực hiện.
Bên cạnh đó với sự có mặt của BGĐ Y dược TP.HCM, BGĐ Công ty CP Đại Nam (tỉnh Bình Dương), đông đảo cán bộ công nhân viên của hai đơn vị và phóng viên báo đài chứng kiến.

Ngưng tim 30 phút để vá lỗ hổng 'thông liên thất', nhịp tim bé trai đã phục hồi trở lại (trái). Ca mổ được truyền hình trực tiếp tại phòng họp báo BV.
Ảnh: Huy Phan

Sau 2 tiếng đồng hồ phẫu thuật, ca mổ đã thành công tốt đẹp. Đây là ca mổ đầu tiên nằm trong chương trình từ thiện “Trái Tim Hằng Hữu” kết hợp giữa Công ty CP Đại Nam (bên tài trợ) và Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (bên tiếp nhận và điều trị).
Được biết, bệnh nhân là bé trai Đ.N.B.N (23 tháng tuổi, quê Đắk Lắk) bị bệnh tim bẩm sinh thông liên thất từ lúc mới sinh. Bố bé làm nghề tài xế xe tải, mẹ nội trợ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2014, bệnh viện sẽ mổ miễn phí 300 bệnh nhân, chi phí từ 50 -70 triệu đồng/ca. 

Chương trình ưu tiên cho trẻ em từ 1- 6 tuổi. Bên cạnh đó, chương trình cũng xem xét tài trợ cho các trường hợp từ 7 -16 tuổi (chiếm tỷ lệ tối đa 30% của số lượng người bệnh được điều trị) hoặc trên 16 tuổi (chiếm tỷ lệ tối đa 5% của số lượng người bệnh được điều trị) tùy vào hoàn cảnh cụ thể.

Thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm tại Việt 
Nam 
có từ 8.000 - 10.000 trẻ em sinh ra bị bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, có 50% số trẻ bị bệnh tim bẩm sinh rất nặng.

Những gia đình có trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh hoàn cảnh khó khăn, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Đại học Y dược (số 215 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM; ĐT:08.38.554.269; www.bvdaihoc.com.vn) hoặc liên hệ báo điện tử VTC News đường dây nóng: 01255911911 để biết thêm thông tin chi tiết.

Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !