Sau 3 ngày gặp sự cố, HoSE chính thức giao dịch trở lại

Tối ngày 24/1, HoSE phát đi thông báo cho biết Sở này sẽ chính thức giao dịch trở lại vào hôm nay 25/1, sau khi đã khắc phục xong sự cố xảy ra vào ngày 22/1.

Cụ thể, thông báo HoSE cho biết: “Sở GDCK TP.HCM tổ chức giao dịch trở lại bình thường kể từ ngày 25/01/2018. Giá tham chiếu cho ngày giao dịch 25/01/2018 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày giao dịch 22/01/2018.

Trường hợp ngày giao dịch  22/01/2018 không có giá khớp lệnh, giá tham chiếu cho ngày giao dịch 25/01/2018 là giá đóng cửa của ngày giao dịch19/01/2018.”

Như vậy, sau 2 ngày tạm ngừng giao dịch để khắc phục lỗi, HoSE đã trở lại giao dịch bình thường. Trước đó, như đã đưa tin, trong phiên giao dịch chiều ngày 22/1, khi thị trường chuẩn bị bước vào phiên ATC thì hệ thống giao dịch của HOSE bắt đầu gặp sự cố. Lúc này, các lệnh mua bán ở sàn HOSE được gửi đi nhưng không có dữ liệu gửi về hiện thị trạng thái lệnh.

Sau 3 ngay gap su co, HoSE chinh thuc giao dich tro lai hinh anh 1

 

Trong chiều cùng ngày, HoSE đã chính thức phát đi thông báo chính thức và mong nhận được sự hợp tác của các thành viên thị trường và công chúng đầu tư.

Sau một ngày tạm ngừng giao dịch (23/1), hôm qua HoSE đã tiến hành kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa trở lại vào hôm nay 25/1.

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cách đây đúng 10 năm, hồi tháng 5/2008, thị trường chứng khoán Việt cũng gặp phải sự cố giao dịch, sau gần 1 giờ mở cửa thì bất ngờ lệnh của nhà đầu tư không thể nhập vào hệ thống.

Sự cố đã khiến HoSE phải đóng cửa phiên giao dịch hôm đó và giải pháp lúc đó là hủy tất cả lệnh đã nhập vào hệ thống trong phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa. Để khắc phục sự cố này, HoSE phải tạm ngưng giao dịch trong 3 phiên liên tiếp./.

Video: Khủng hoảng kinh tế, giám đốc cũng gia nhập cái bang

 >>> Đọc thêm: U23 Việt Nam đại thắng, doanh nghiệp Việt hoàn toàn có thể ra biển lớn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.