Sau 3 ngày, cứu hộ Indonesia vẫn chưa thể tiếp cận xác máy bay gặp nạn

(VTC News) - Công tác tìm kiếm chiếc máy bay xấu số đã bước sang ngày thứ 3 và được mở rộng ra một khu vực rộng 28 km tính từ địa điểm máy bay mất liên lạc.

Tư lệnh quân đội Indonesia tin rằng lực lượng cứu hộ đã có được dữ liệu chính xác để xác định vị trí của chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của Lion Air chở 189 người gặp nạn ở ngoài khơi biển Tây Java hôm 29/10.

"Chúng tôi tin rằng đã tiến tới rất gần một phần thân của JT610", ông Hadi Tjahjanto nói với TV One. 

Nhóm tìm kiếm đã xác định được tọa độ nhưng cần phải xác nhận đó chính xác là phần thân máy bay. 

Indonesia đã triển khai hệ thống định vị pinger locators để xác định vị trí hộp đen của máy bay cũng như thiết bị ghi âm trong buồng lái và hệ thống ghi dữ liệu của máy bay tại hiện trường vụ tai nạn. 

Sau 3 ngay, cuu ho Indonesia van chua the tiep can xac may bay gap nan hinh anh 1

 Các mảnh vỡ máy bay Indonesia được thu thập. (Ảnh: Reuters)

Chiều 30/10, lực lượng cứu hộ đã nghe thấy một tiếng ping ở độ sâu 35 m, nhưng phải tới 5h sáng nay họ mới có thể quay lại địa điểm khả nghi này để tìm kiếm. 

Công tác tìm kiếm chiếc máy bay xấu số đã bước sang ngày thứ 3 và được mở rộng ra một khu vực rộng 28 km tính từ địa điểm máy bay mất liên lạc. 

Cho tới thời điểm hiện tại, 37 túi đựng thi thể nạn nhân cùng nhiều mảnh vỡ và tư trang của các nạn nhân được đưa về bệnh viện cảnh sát Kramat Jati ở thủ đô Jakarta.

Gia đình các nạn nhân đã bay từ Pangkal Pinang tới Jakarta để nhận dạng người thân của mình. Mặc dù giới chức Indonesia thừa nhận gần như chắc chắn không còn hy vọng hành khách sống sót, thân nhân các nạn nhân vẫn hy vọng phép màu sẽ xảy ra. 

"Theo logic thì chiếc máy bay đã rơi xuống biển. Nhưng là một người cha, tôi mong phép lạ sẽ xảy đến", ông Toni Priyono Adhi, người có con gái là hành khách trên chuyến bay JT610 cho hay. 

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU