Sau 2 tháng vắng mặt bí ẩn, đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc giờ ra sao?

(VTC News) - Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc từng được báo Anh đưa tin vắng mặt gần 2 tháng xuất hiện ngày 30/1 tại một sự kiện của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Theo Yonhap News, Đại sứ Ji Jae-ryong ngày 30/1 tham gia buổi tiếp đãi do Bộ Ngoại giao Trung Quốc tổ chức cho các nhà ngoại giao nước ngoài. Đây là lần đầu tiên ông xuất hiện trước công chúng sau hai tháng được cho là vắng mặt không rõ lý do.

Buổi tiếp đãi do Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị chủ trì. Theo Yonhap, việc ông Ji tham gia sự kiện này có thể là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên dự định làm nóng lại mối quan hệ với Trung Quốc, khi mối quan hệ này trước đó bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt quốc tế với Bình Nhưỡng.

Sau 2 thang vang mat bi an, dai su Trieu Tien tai Trung Quoc gio ra sao? hinh anh 1

 Ông Ji Jae-ryong (phía trước) được cho là vắng mặt bí ẩn suốt 2 tháng.

Trong buổi lễ, ông Ji bắt tay và chào hỏi đại sứ Hàn Quốc Noh Young-min. Đây là lần đầu tiên họ gặp nhau kể từ khi ông Noh nhậm chức vào năm 2017.

Trao đổi tại sự kiện, Đại sứ Hàn Quốc cho biết ông hy vọng cuộc đối thoại liên Triều diễn ra trước thế vận hội mùa đông sẽ được tiếp tục. Đáp lại, ông Ji hy vọng thế vận hội sẽ thành công.

Theo Yonhaps, ông Ji được đưa tin xuất hiện lần cuối cùng trước công chúng vào ngày 20/11/2017 tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, khi chào đón đặc phái viên Tống Đào từ Bình Nhưỡng quay trở về.

Video: Triều Tiên hủy kế hoạch tiền trạm Hàn Quốc

 >>> Đọc thêm: Tổng thống Trump nói vũ khí hạt nhân Triều Tiên sẽ sớm đe dọa Mỹ

 (Nguồn: Yonhap)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU