Sau 15 tháng, 20m đường ở Đà Nẵng không thể hoàn thành: Dân tiếp tục cản trở thi công
  • Zalo

Sau 15 tháng, 20m đường ở Đà Nẵng không thể hoàn thành: Dân tiếp tục cản trở thi công

Thời sự Thứ Năm, 22/11/2018 20:25:00 +07:00

Mặc dù chính quyền địa phương khẳng định cương quyết bảo vệ thi công, cưỡng chế mặt bằng nhưng hiện nhà thầu vẫn không thể thi công do các hộ dân “yêu sách”, cản trở.

Ngày 22/11, đại diện Ban điều hành dự án gói thầu số 1 (nút giao Túy Loan, thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) nằm đầu tuyến Dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, kết nối cao tốc, QL14B, đường tránh nam Hải Vân (sau này là đường cao tốc La Sơn - Túy Loan) cho biết, người dân xã Hòa Nhơn vẫn tiếp tục ngăn chặn, không cho thi công công trình.

ccc

Đơn vị thi công vẫn chưa thể đẩy nhanh tiến độ công trình vì bị người dân cản trở. 

Cụ thể, tuyến chính hiện còn 5 điểm, trên 232m vướng mặt bằng thi công hàng rào. Đáng chú ý, tại nút giao Túy Loan, tổng số hộ phải giải tỏa lần 2 là 39, nhưng đến nay mới giải quyết được 28 hộ. Do các vướng mắc mặt bằng nói trên nên hiện nhà thầu PK1 chỉ thi công cầm chừng các vị trí có mặt bằng.

Bên cạnh đó, hạng mục hàng rào hai bên của các nhánh này cũng còn 6 vị trí, trên 650m chưa thi công. Ngoài ra, đường nối QL14B - QL14G đã được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chấp thuận chủ trương mặt đường 9m.

Tuy nhiên, hiện nay UBND TP. Đà Nẵng đã có Văn bản số 8270/UBND-SGTVT gửi Bộ GTVT đề nghị điều chỉnh mặt đường thành 20m theo quy hoạch của thành phố. Do vậy, Ban quản lý dự án gói thầu số 1 vẫn chưa thể triển khai công tác cắm cọc giải phóng mặt bằng để xác định chính xác số hộ bị ảnh hưởng.

Trước đó, chiều 12/11, ông Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang chủ trì buổi tiếp dân giải quyết các vướng mắc về giải phóng mặt bằng nút giao này.

ccccc

Mặc dù UBND huyện Hòa Vang đã đối thoại, gải quyết những thắc mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng nhưng một số hộ dân vẫn chưa đồng tình.  

Tại buổi đối thoại, các hộ dân kiến nghị địa phương cần rõ ràng việc áp dụng các chính sách đền bù, hỗ trợ, bố trí tái định cư hợp lý để họ ổn định cuộc sống. Một số hộ có nguyện vọng ở lại khu vực nút giao, nhưng kiến nghị địa phương hỗ trợ hệ số đất từ QL14B vào đường gom...

Lãnh đạo huyện Hòa Vang khẳng định sẽ vận dụng tối đa cơ chế chính sách để đền bù, hỗ trợ các kiến nghị chính đáng của người dân. Tuy nhiên, với những kiến nghị vượt quy định như các trường hợp chưa nhận được đất tái định cư, địa phương sẽ trả lời cụ thể khi làm việc với các ngành chức năng.

Cũng theo lãnh đạo huyện Hòa Vang, sau buổi đối thoại này, trường hợp các hộ dân “yêu sách”, cản trở thi công, ngành chức năng cương quyết bảo vệ thi công, cưỡng chế mặt bằng.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sau 15 tháng, 20m đường ở Đà Nẵng không thể hoàn thành: Dân tiếp tục cản trở thi công" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin