Người đàn ông 37 tuổi phát hiện bị u não sau 12 năm xuất hiện triệu chứng

Bệnh và thuốcThứ Sáu, 23/09/2022 07:51:00 +07:00

Bệnh nhân người Anh gần đây mới được chẩn đoán mắc ung thư dù đã phải chịu đựng đau đớn suốt nhiều năm.

Ben Jones, 37 tuổi, sống ở thị trấn Merthyr Tydfil, xứ Wales. Suốt 12 năm qua, anh thường xuyên trải qua những cơn đau, có ngày bị co giật tới 30 lần. 

Anh cho biết, đã được chụp cắt lớp não nhiều lần tại Bệnh viện Prince Charles vào năm 2010 và 2014 sau khi mắc bệnh viêm màng não. Tuy nhiên, khi đó, các bác sĩ chưa nhận thấy sự tồn tại của khối u. 

Tới tháng 7 vừa qua, bác sĩ mới xác nhận Ben có khối u não. 

Người đàn ông 37 tuổi phát hiện bị u não sau 12 năm xuất hiện triệu chứng - 1

Ben Jones trải qua nhiều năm đau đớn vì u não

Khi được chuyển đến một bệnh viện để điều trị chuyên sâu, Ben bị sốc khi nhận thông báo rằng hình ảnh của khối u đã xuất hiện trong phim chụp cách đây 12 năm. 

Anh phải từ bỏ bằng lái xe và công việc quản lý công trường đường sắt do bị động kinh và phải dùng thuốc. Những đợt co giật giống như cơn đau tim. 

Bạn bè của Ben thậm chí còn lo lắng rằng anh đã nghiện thuốc giảm đau vì phải uống quá nhiều. "Tôi biết rằng có điều gì đó không ổn trong một thời gian, nhưng tôi không ngờ lại như vậy", Ben nói. 

Đề cập đến chẩn đoán gây sốc, Ben nói: "Chỉ khi các bác sĩ cho tôi xem phim chụp từ năm 2010, tôi mới biết rằng khối u đã bị bỏ sót”. 

Theo The Sun, ung thư bắt đầu từ một phần não của Ben và hiện đã di căn sang các khu vực khác. 

Dự kiến vào tháng 10, Ben sẽ trải qua một ca phẫu thuật để loại bỏ khối u, nhưng các bác sĩ lo ngại, u sẽ xuất hiện trở lại. 

Để có lại bằng lái xe, Ben phải tham gia cuộc đánh giá 1 năm sau ca mổ. Nếu mọi thứ ổn, anh sẽ có bằng. "Nếu tôi phải hóa trị hoặc xạ trị thì sẽ phải chờ thêm 1 một năm nữa kể từ ngày đó. Mỗi khi tôi điều trị hoặc bị động kinh, mốc thời gian để trở lại cuộc sống bình thường của tôi bị lùi thêm 1 năm", Ben tâm sự. 

Ben nói thêm, gia đình của anh đang gặp khó khăn. Người bạn thân nhất của anh là Luke đã thiết lập quỹ quyên góp giúp Ben chi trả các hóa đơn do không thể đi làm. 

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !