Báo Điện tử VTC News

Sau 1 tuần bị chuyển đi bất thường, cây sưa trước cửa nhà hàng đại gia xứ Huế được trồng lại chỗ cũ

(VTC News) - Cây sưa trên vỉa hè trước cửa nhà hàng của đại gia xứ Huế bị bứng đi một cách bất thường vừa được lực lượng chức năng trồng lại vị trí cũ.

Liên quan đến việc cây sưa trên vỉa hè trước cửa nhà hàng của đại gia xứ Huế bị đánh chuyển bất thường, sáng 25/9, ông Lê Như Chinh - Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết, cây sưa bị bứng được đưa về trồng lại tại vị trí cũ trước cửa nhà hàng Hi BOSS (25 Lê Qúy Đôn, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo ông Chinh, trước khi đưa về trồng lại, cây sưa được cắt ngắn các cành và dự kiến sau khi trồng lại khoảng 5-6 tháng thì cây sẽ phát triển trở lại bình thường.

Sáng 23/9, công nhân của Trung tâm Công viên cây xanh Huế bóc gạch lát vỉa hè để trồng lại cây sưa, nhưng do những người này làm ô cây không đúng vị trí cũ nên bị người dân phản đối. Trước phản ứng của người dân, ô cây sau đó được làm đúng vị trí trước đây.

Sau 1 tuan bi chuyen di bat thuong, cay sua truoc cua nha hang dai gia xu Hue duoc trong lai cho cu hinh anh 1

 Cây sưa được trồng lại đúng vị trí cũ, trước cửa nhà hàng Hi BOSS.

Sáng 19/9, người dân sống trên đường Lê Qúy Đôn chứng kiến một nhóm người của Trung tâm Công viên cây xanh Huế đến đào gốc rồi đưa cây sưa lên xe tải chở đi nơi khác. Vị trí trồng cây sưa sau đó được san lấp bằng xi măng và lát gạch.

Người dân cho hay, trước khi bị bứng đi, cây sưa này khỏe mạnh và phát triển hoàn toàn bình thường. Cây sưa này không choán cửa ra vào nhà hàng.

"Có thể việc cây tồn tại làm che biển hiệu và ảnh hưởng đến phong thủy của nhà hàng. Chúng tôi nghĩ nếu không phải đây là nhà hàng của đại gia có máu mặt thì cây không bị bứng đi vô lý như thế”- một người dân sống gần nhà hàng Hi BOSS phỏng đoán.

Trả lời báo chí, ông Lê Như Chinh - Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế xác nhận việc đơn vị bứng cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS.

Theo ông Chinh, việc bứng cây là thực hiện theo ý kiến của các phòng ban thuộc UBND TP Huế, trong đó có Phòng Quản lý đô thị.

Một lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị thuộc UBND TP Huế nói rằng việc cho bứng cây thuộc thẩm quyền của UBND thành phố, còn phòng này chỉ tham mưu. Tuy nhiên, một lãnh đạo UBND TP Huế khi được hỏi về sự việc lại nói "sẽ cho kiểm tra lại".

Bất thường việc đào gốc cây sưa trên vỉa hè trước cửa nhà hàng của đại gia xứ Huế

Bất thường việc đào gốc cây sưa trên vỉa hè trước cửa nhà hàng của đại gia xứ Huế

Cây sưa trên vỉa hè trước cửa nhà hàng của đại gia xứ Huế đang phát triển bình thường bỗng bị lực lượng chức năng bứng đi nơi khác khiến người dân hoài nghi.
 
Bị tố chặt phá rừng cây của dân, chủ tịch xã ở Huế phân trần 'không cái ngu nào giống cái ngu như vậy'

Bị tố chặt phá rừng cây của dân, chủ tịch xã ở Huế phân trần 'không cái ngu nào giống cái ngu như vậy'

Ông Cân cho biết người chặt phá vườn cây của hộ ông Đông là một người đàn ông khác, ông chỉ đi cùng người này và không ngăn cản do 'ngu đột xuất'.
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU