Sau 1 tháng điều tra, FA buộc tội Suarez

Thể thaoThứ Năm, 17/11/2011 03:59:00 +07:00

(VTC News)-Cuộc tranh cãi xung quanh lời tố cáo Suarez phân biệt chủng tộc từ Evra đã gần đi tới hồi kết.

(VTC News)-Cuộc tranh cãi xung quanh lời tố cáo Suarez phân biệt chủng tộc từ Evra đã gần đi tới hồi kết.

Sau khi cuộc đối đầu Liverpool - MU ở Anfield ngày 15/10 kết thúc, Evra lên tiếng tố cáo tiền đạo Luis Suarez đã dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc 'ít nhất là 10 lần suốt trận'. Mọi thứ trở nên rắc rối khi Suarez và Liverpool đồng loạt lên tiếng phủ nhận sự việc trong khi MU gần như đứng ngoài cuộc.

Evra: Ít nhất Suarez đã sử dụng từ ngữ phân biệt tới 10 lần.

Với quyết tâm làm cho ra nhẽ, Evra đã vác đơn lên FA nhờ can thiệp. Và phải sau hơn 1 tháng điều tra, FA mới có kết luận sơ bộ. "CLB nhận được thông báo từ liên đoàn chiều nay về quyết định sẽ phạt Luis Suarez. Họ sẽ dành thời gian để xem xét lại toàn bộ tài liệu chứng cứ trước khi đưa ra án phạt cụ thể", CLB Liverpool thông báo.

Hiện tại, Suarez vẫn đang thực hiện nghĩa vụ quốc gia trên tuyển Uruguay và không có mặt ở xứ sương mù. Dẫu vậy, ban lãnh đạo Liverpool cũng đã có động thái đứng về phía cầu thủ khi khẳng định sẽ cùng Suarez kháng cáo.

Gần như chắc chắn FA sẽ đưa ra án phạt tiền + treo giò đối với Suarez.

Trong quá trình điều tra, FA đã mời cả Evra lẫn Suarez tới nói chuyện trực tiếp và họ đã tìm ra được chứng cứ chống lại ngôi sao Nam Mỹ.

Suarez từng phát biểu trước báo giới quê nhà rằng: "Tôi nghĩ tôi không nói gì sai. Tôi nói chuyện với Evra trên sân bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Tôi chỉ gọi anh ta như những gì các đồng đội ở MU thường dùng. Tôi rất ngạc nhiên về phản ứng của anh ta".

Gần như chắc chắn trong thời gian tới FA sẽ đưa ra án phạt tiền hoặc treo giò đối với Luis Suarez.

Phá Hoàng

Bình luận
vtc.vn