Sát thủ vụ xả súng: Tội danh tương ứng 1000 năm tù

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 01/08/2012 05:00:00 +07:00

(VTC News) – Một luật sư nói, nếu quy ra số năm tù thì tội danh của James Holmes, kẻ xả súng tại buổi công chiếu phim về Người dơi, ứng với 1000 năm.

(VTC News) – Một luật sư nói, nếu quy ra số năm tù thì tội danh của James Holmes ứng với 1000 năm.

Tên giết người 24 tuổi James Holmes, kẻ xả súng tại buổi công chiếu phim về Người dơi - Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy - tại Mỹ, vừa bị cáo buộc 142 tội danh và có thể sẽ phải nhận án tử hình.

Phiên tòa thứ hai diễn ra ngày hôm qua 30/7, theo đó, các công tố viên đã cáo buộc James Holmes tổng cộng 142 tội danh, trong đó nghiêm trọng nhất là tội giết người, tàng trữ vũ khí và thuốc nổ trái phép.

Rất nhiều người nhà nạn nhân đã có mặt để tham dự phiên tòa, trong đó có Ian Sullivan - bố của nạn nhân nhỏ tuổi nhất Veronica Moser-Sulliva. Những người may mắn sống sót đã mặc áo Batman – Người dơi, nhân vật trong bộ phim được công chiếu trong vụ xả súng đến coi vụ xét xử.

 

Cũng như tại phiên tòa thứ nhất, James Holmes vẫn giữ thái độ thờ ơ, bàng quan, đối diện với câu hỏi của thẩm phán William Sylvester rằng liệu có muốn từ bỏ quyền điều trần sơ bộ trong vòng 35 ngày, Holmes thản nhiên trả lời: “Có”.

Tối 20/7, với bộ dạng giống với nhân vật tàn ác Joker trong bộ phim về người dơi, James đã mang mặt nạ và bốn khẩu súng vào rạp chiếu phim Century 16, Aurora, Colorado.

Các nạn nhân mặc áo Batman đến tham dự phiên tòa 

Và hệt như những cảnh trong các bộ phim bạo lực, y đã xả súng điên cuồng vào các khán giả khiến 12 người tử vong và 58 người bị thương.

Quá trình điều tra cho thấy, James Holmes đã có âm mưu này từ lâu. Từ tháng 5, James Holmes đã đặt mua 6000 viên đạn và nhiều loại súng qua mạng internet, sau vụ xả súng, cảnh sát cũng tìm thấy hơn 30 thiết bị kích nổ tại căn hộ thuê của y.

Một trong những hình ảnh hiền lành của James Holmes trong quá khứ 

Cùng với đó, James cũng bỏ lại một cuốn sổ ghi chi tiết kế hoạch thảm sát tại trường đại học, rất tiếc là cuốn sổ này bị nhà trường không để ý và chỉ được phát hiện sau khi bi kịch đã xảy ra.

Đối diện với 142 tội danh, gần như chắc chắn James Holmes sẽ phải lãnh án tử hình.

“Nếu quy ra số năm tù thì tội danh của James Holmes ứng với 1000 năm, nhưng hắn chẳng thể sống đủ để nhận bản án đó” - Craig Silverman, một cựu luật sư ở Denver cho biết – ““Nếu James Holmes không bị kết án tử hình, thì coi như luật pháp không còn giá trị ở Colorado".
 
Phiên tòa xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 9/8 tới.


Hoài An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !