Sát thủ săn ngầm Mi-14 được trang bị bom chống hạm Zagon-2

(VTC News) - Sputnik dẫn lời Giám đốc điều hành Tập đoàn Tehmash, Sergey Rusakov cho biết, Viện nghiên cứu kỹ thuật đang trang bị bom chống hạm Zagon-2 cho sát thủ săn ngầm Mi-14.

“Viện đã phát triển bom chống hạm Zagon-2. Loại bom này được thiết kế để sử dụng trên máy bay trực thăng Ka-27 và hiện tại đang được nghiên cứu để trang bị trên các loại trực thăng khác, trong đó có Mi-14”, ông Rusakov cho hay.

Sat thu san ngam Mi-14 duoc trang bi bom chong ham Zagon-2 hinh anh 1

Sát thủ săn ngầm Mi-14 

Trong những năm 1980, việc sản xuất Mi-14 đã bị ngừng lại. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga đang xem xét nối lại dây chuyền sản xuất Mi-14, vốn được mệnh danh là 'sát thủ săn ngầm'.

Nếu việc sản xuất được khôi phục, phiên bản nâng cấp sẽ được trang bị động cơ mới cùng trang thiết bị điện tử hiện đại và hệ thống dẫn đường được cải thiện hơn so với phiên bản cũ.

Mi-14 có thể ném bom, thả ngư lôi và thậm chí được phe NATO lùng mua vào cuối những năm 90 để khai thác công nghệ.

Video: Mảnh vỡ tên lửa Nga cháy sáng trên bầu trời Thái Lan

Loại máy trực thăng này nếu chứa đủ nhiên liệu có thể có thể bay tuần tra trong 5h30p liên tục hoặc bay tầm xa lên tới 1.100 km. Vì vậy, nó có thể hoạt động hàng giờ để tìm kiếm tàu ngầm của đối phương.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.