• Zalo

Sát thủ cuồng dâm nhận án tử hình

Pháp luật Thứ Năm, 17/01/2013 03:45:00 +07:00

(VTC News) - Nghe tuyên án, bị cáo Đặng Trần Hoài cúi gằm mặt và bị giải đi, đằng sau là tiếng gào khóc của người vợ trẻ.

(VTC News) - Nghe tuyên án, bị cáo Đặng Trần Hoài cúi gằm mặt và bị giải đi, đằng sau là tiếng gào khóc của người vợ trẻ.

Ngày 17/1, phiên xét xử phúc thẩm được TAND Tối cao mở theo kháng cáo xin giảm hình phạt của Đặng Trần Hoài. Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Đặng Trần Hoài đã gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân, đồng thơi khẩn thiết xin HĐXX cho bị cáo một cơ hội sống để làm lại cuộc đời. 

Tại phiên tòa sáng nay, luật sư Nguyễn Anh Thơm, bào chữa cho bị cáo Hoài, nêu ra chuỗi hành động “kỳ lạ” của Hoài như hất mẹt ổi của cô bé bán ổi dọc Đại lộ Thăng Long sau đó lại lồm cồm nhặt ổi lên; bị mưa ướt, Hoài cởi áo vứt đi; chạy vào phòng ngủ nhà người cắt tóc, cởi trần truồng, quấn chăn trên giường... Từ đó, luật sư Thơm đề nghị HĐXX xem lại trạng thái tinh thần của Hoài khi gây án.
 Bị cáo Đặng Trần Hoài bị tuyên án tử hình

Luật sư Ngô Ngọc Thủy nêu thêm nghi vấn có chất kích thích nào đó trong đồ uống của Hoài trong đám cưới mà cơ quan điều tra chưa làm rõ được. Luật sư Thủy cũng gửi tới HĐXX các đơn xin xem xét giảm án cho Hoài của một số cơ quan, đoàn thể tại địa phương Hoài sinh sống.
Bị cáo Đặng Trần Hoài cũng đã nêu lên những lý do xin giảm án tới HĐXX như gia đình bị cáo có công với cách mạng, bị cáo phạm tội lần đầu, gia đình bị cáo đã bồi thường thiệt hại cho bên bị hại là 200 triệu đồng.
Sau hơn 3 giờ nghị án, phiên tòa tiếp tục vào 14h45 phút, HĐXX thấy phiên phúc thẩm, Hoài dã khai nhận hành vi phù hợp với giai đoạn điuều tra và hiện trường. HĐXX phúc thẩm thấy bản án của Hà Nội tuyên giết người, hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản là có cơ sở. 

Bị cáo Hoài có tình tiết giảm nhẹ là bồi thường 200 triệu đồng, chưa có tiền án tiền sự, có công với cách mạng nhưng sơ thẩm chưa áp dụng là thiếu sót. HĐXX khẳng định, mức xử phạt tử hình với bị cáo Đặng Trần Hoài tại phiên sơ thẩm là có cơ sở. 
 Vợ bị cáo Hoài tại phiên tòa

Sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm 10 ngày, bị cáo kháng cáo nhưng tại tòa không đưa được tình tiết giảm nhẹ, hơn nữa hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng nên HĐXX ko cháp nhận giảm án. TAND Tối cao chỉ sửa một phần bản án sơ thẩm để trả lại chiếc xe máy Hoài dùng đi gây án về cho gia đình bị cáo.
Với những tội ác mình gây nên, Đặng Trần Hoài bị tuyên án tử hình với tội danh giết người, tử hình với tội danh hiếp dâm trẻ em, 5 năm tù với tội cướp tài sản. Tổng hình phạt cho ba tội danh là tử hình.
Theo luật, trong vòng 7 ngày kể từ khi tuyên án, bị cáo Hoài được phép gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt lên Chủ tịch nước.
Sau khi chủ tọa đọc xong bản án, bị cáo Đặng Trần Hoài cúi gằm mặt và được cảnh sát nhanh chóng áp giải ra xe thùng. Đằng sau lưng Hoài là hình ảnh người vợ gào khóc, đuổi theo chồng trong vô vọng.
M.Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều