• Zalo

Sạt lở vùi lấp 18 người ở Hòa Bình: Đã tìm thấy thi thể 8 nạn nhân

Thời sựThứ Năm, 12/10/2017 12:30:00 +07:00

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 8 nạn nhân trong vụ sạt lở đất khủng khiếp vùi lấp 18 người trong đêm ở Hòa Bình.

Liên quan đến vụ sạt lở đất vùi lấp 18 người ở Hòa Bình, sáng 12/10, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 8 nạn nhân.

“Đến lúc này (8h45 ngày 12/10 – PV), lực lượng chức năng đã đưa được 8 người bị đất vùi lấp ra ngoài và đã tử vong. Số người còn lại, không biết đi dâu hay bị đất vùi lấp”.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, số người được cho là mất tích là người dân báo lại. Đến lúc này, các cơ quan chức năng vẫn khẩn trương tìm kiếm người gặp nạn, thiệt hại về tài sản chưa thể thống kê được.

xuan-tuan_fini

Người thân nén nỗi đau chuẩn bị lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số. (Ảnh: PLO)

Sáng 12/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý giải quyết thảm họa.

Đến 8h25 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể 8 nạn nhân. Hiện các cấp, các ngành, các lực lượng đang tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để giải quyết sự cố.

Tại hiện trường, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp, nỗ lực cao nhất để nhanh chóng tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan và các gia đình lo hậu sự chu đáo cho người đã mất.

Do hiện trường vụ sạt lở rất phức tạp, đất đá còn có khả năng sạt lở tiếp, Phó Thủ tướng yêu cầu đảm bảo các biện pháp an toàn cho lực lượng cứu nạn.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, hồi 1h30 ngày 12/10, do mưa lớn nên tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra, vùi lấp 18 người và 7 nhà sàn.

Ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình cho biết, có tất cả 4 gia đình, tổng cộng là 18 người bị đất đá từ trên núi sạt lở vùi lấp. Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động 2 xe ô tô cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ phối hợp Công an huyện Tân Lạc tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động 2 xe ô tô cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ phối hợp Công an huyện Tân Lạc tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Ông Đinh Văn Hòa, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Hòa Bình thông tin: “Tôi đang trực tiếp ở hiện trường vụ sạt lở, lãnh đạo tỉnh và các lực lượng chức năng, bộ đội, công an… cũng đang ở hiện trường chỉ đạo và tiến hành cứu hộ. Đêm qua, tại khu vực xã Phú Cường không xảy ra lũ ống, sự cố xảy ra là do lở nửa quả núi vùi lấp 18 người và nhiều căn nhà.

Lãnh đạo tỉnh cùng các lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm người bị đất đã vùi lấp. Trong số 18 người bị vùi lấp, đã tìm được 6 người rồi nhưng rất tiếc những người này đều đã tử vong, số người còn lại vẫn chưa được tìm thấy”, ông Hòa cho hay.

Video: Hiện trường vụ lũ cuốn sập cầu, nhiều người trôi xuống sông ở Yên Bái

 

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !