• Zalo

Sạt lở vùi lấp 18 người ở Hòa Bình: Thêm 1 nạn nhân được tìm thấy

Thời sựThứ Năm, 12/10/2017 17:14:00 +07:00

Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình vừa tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân trong số 18 người bị vùi lấp sau trận sạt lở đất kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 12/10.

Video: Điều chó nghiệp vụ từ Hà Nội lên Hòa Bình tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp

Liên quan đến vụ sạt lở đất vùi lấp 18 người ở Hòa Bình, chiều 12/10, ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc cho biết, lực lượng chức năng đã đưa được thêm 1 người bị đất vùi lấp ra ngoài nhưng người này cũng đã tử vong. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm đã tìm được 9 thi thể nạn nhân.

Theo Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc, về công tác khắc phục hậu quả, huyện đã hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân tất cả các khâu chuẩn bị hậu sự. UBND tỉnh Hòa Bình hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân 5 triệu đồng/người, UBND huyện hỗ trợ 3 triệu đồng/nạn nhân. Bên cạnh đó, các tổ chức cá nhân Trung ương và địa phương cũng đã có những hình thức hỗ trợ vật chất và tinh thần cho người dân.

Ông Sứ cho biết thêm, theo thống kê sơ bộ, ngoài 4 gia đình có người mất tích, còn 40 hộ bị ảnh hưởng về tài sản, hoa màu, vật nuôi.

NPS88824 4

 Lực lượng chức năng đã đưa được 9 thi thể người bị đất vùi lấp ra ngoài. (Ảnh: Phong Sơn)

Trước đó, Trước đó, như VTC News đã đưa tin, vào 1h30 ngày 12/10, do mưa lớn nên tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra, vùi lấp 18 người và nhiều nhà dân.

Ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình cho biết, có tất cả 4 gia đình, tổng cộng là 18 người bị đất đá từ trên núi sạt lở vùi lấp. Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động 2 xe ô tô cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ phối hợp Công an huyện Tân Lạc tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động 2 xe ô tô cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ phối hợp Công an huyện Tân Lạc tham gia cứu hộ, cứu nạn.

NPS88833 3

 Lực lượng chức năng đang tích cực sử dụng máy móc thiết bị dò tìm, camera, máy dò nhiệt, chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích. (Ảnh: Phong Sơn)

Ông Đinh Văn Hòa, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Hòa Bình thông tin: “Tôi đang trực tiếp ở hiện trường vụ sạt lở, lãnh đạo tỉnh và các lực lượng chức năng, bộ đội, công an… cũng đang ở hiện trường chỉ đạo và tiến hành cứu hộ. Đêm qua, tại khu vực xã Phú Cường không xảy ra lũ ống, sự cố xảy ra là do lở nửa quả núi vùi lấp 18 người và nhiều căn nhà.

Đến chiều 12/10, lực lượng tìm kiếm đang tích cực sử dụng máy móc thiết bị dò tìm, camera, máy dò nhiệt, chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích. Xung quanh khu vực xảy ra sạt lở đã bị lực lượng chức năng phong tỏa.

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !