Sạt lở vùi lấp 18 người ở Hòa Bình: Đưa chó nghiệp vụ tìm kiếm các nạn nhân mất tích

Thời sựThứ Năm, 12/10/2017 16:09:00 +07:00

Lực lượng chức năng đang đang phong tỏa hiện trường, sử dụng máy móc thiết bị dò tìm, camera, máy dò nhiệt, chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Liên quan đến vụ sạt lở đất vùi lấp 18 người ở Hòa Bình, vào 13h ngày 12/10, PV VTC News đã có mặt tại khu vực xóm Khanh (Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) để ghi nhận thông tin.

NPS88823 5

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn.  

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Công an huyện Tân Lạc có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn. Lực lượng tìm kiếm đang tích cực sử dụng máy móc thiết bị dò tìm, camera, máy dò nhiệt, chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích. Xung quanh khu vực xảy ra sạt lở đã bị lực lượng chức năng phong tỏa.

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Đoàn Thanh Hiền - Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (Bộ Công an) cho biết, đến thời điểm hiện tại (14h20 ngày 12/10 – PV), lực lượng chức năng đã đưa được 8 người bị đất vùi lấp ra ngoài, tất cả đã tử vong.

“Còn 10 nạn nhân chưa được tìm thấy, trong đó có 2 trẻ em dưới 1 tuổi, 1 đồng chí trưởng thôn tham gia công tác cứu hộ cứu nạn để chỉ đạo trong lúc mưa lũ đã bị đất đá sạt lở vùi lấp” – Đại tá Hiền thông tin.

NPS88833 6

 Lực lượng chức năng đang tích cực sử dụng máy móc thiết bị dò tìm, camera, máy dò nhiệt, chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, hồi 1h30 ngày 12/10, do mưa lớn nên tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra, vùi lấp 19 người và 7 nhà sàn.

Ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình cho biết, có tất cả 4 gia đình, tổng cộng 19 người bị đất đá từ trên núi sạt lở vùi lấp. Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động 2 xe ô tô cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ phối hợp Công an huyện Tân Lạc tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã điều động 2 xe ô tô cùng hơn 20 cán bộ chiến sĩ phối hợp Công an huyện Tân Lạc tham gia cứu hộ, cứu nạn.

NPS88828 7

 Lực lượng chức năng đã đưa được 8 người bị đất vùi lấp ra ngoài và đã tử vong. Còn 10 nạn nhân chưa được tìm thấy, trong đó có 2 trẻ em dưới 1 tuổi và 1 cán bộ trưởng thôn.

Ông Đinh Văn Hòa, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Hòa Bình thông tin: “Tôi đang trực tiếp ở hiện trường vụ sạt lở, lãnh đạo tỉnh và các lực lượng chức năng, bộ đội, công an… cũng đang ở hiện trường chỉ đạo và tiến hành cứu hộ. Đêm qua, tại khu vực xã Phú Cường không xảy ra lũ ống, sự cố xảy ra là do lở nửa quả núi vùi lấp 18 người và nhiều căn nhà.

Lãnh đạo tỉnh cùng các lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm người bị đất đã vùi lấp. Trong số 18 người bị vùi lấp, đã tìm được 6 người rồi nhưng rất tiếc những người này đều đã tử vong, số người còn lại vẫn chưa được tìm thấy”, ông Hòa cho hay.

Thống kê ban đầu của UBND tỉnh Hoà Bình, đến thời điểm hiện tại, trên toàn địa bàn tỉnh có 14 người chết và mất tích. Riêng huyện Đà Bắc đã có 3 người chết, 7 người mất tích. Nghiêm trọng hơn, lực lượng chức năng chỉ tiếp cận được 4/20 xã, còn 16 xã chưa có thông tin, 3 hồ đập có nguy cơ vỡ ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ dân của nhiều tỉnh.

Video: Hiện trường vụ lũ cuốn sập cầu, nhiều người trôi xuống sông ở Yên Bái

Nhóm PV
Bình luận
vtc.vn