Sạt lở vùi lấp 18 người ở Hòa Bình: Chiều nay sẽ nổ mìn phá đá tìm kiếm các nạn nhân

Thời sựChủ Nhật, 15/10/2017 09:58:00 +07:00

Sau 2 ngày không tìm thêm được nạn nhân nào, chiều 15/10, lực lượng chức năng sẽ cho nổ mìn phá đá để tìm kiếm 8 nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở đất ở Hòa Bình.

Liên quan đến vụ sạt lở đất vùi lấp 18 người ở Hòa Bình, sáng 15/10, ông Đinh Công Sứ - Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc cho biết, chiều 14/10, lực lượng chức năng đã tổ chức khoan đá để cài mìn nổ tìm các nạn nhân, nhưng do các tảng đá quá lớn nên chưa thể cài mìn được.

"Sáng nay, các lực lượng vẫn tổ chức tìm kiếm và khoan đá, nếu thuận lợi chiều nay mới nổ mìn được. 2 ngày qua chúng tôi vẫn chưa tìm được thêm nạn nhân nào do lượng đất đá rất lớn", ông Sứ thông tin.

NPS88826

Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp 18 người ở Hòa Bình.

Trước đó, vào rạng sáng 12/10, 5 nhà dân ở xóm Khanh xã Phú Cường, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) bất ngờ bị đất từ quả đồi sạt lở xuống, chôn vùi. Lúc đó, trong các ngôi nhà có 18 người đang ngủ.

Đến chiều 12/10, tỉnh Hòa Bình đã huy động khoảng 300 người tích cực tìm kiếm, sử dụng máy móc thiết bị dò tìm, camera, máy dò nhiệt, chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích. Xung quanh khu vực xảy ra sạt lở đã bị lực lượng chức năng phong tỏa.

Đến 13/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 10 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở. 8 nạn nhân khác vẫn đang được các đơn vị chức năng tích cực tìm kiếm.

Người dân xã Phú Cường cho biết, trong 10 năm qua họ chưa từng chứng kiến đợt mưa lũ nào lớn như năm nay.

Video: Điều chó nghiệp vụ từ Hà Nội lên Hòa Bình tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp

Đăng Khoa

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn