• Zalo

5 ngôi nhà ở Sài Gòn bị 'hà bá' kéo tụt xuống sông lúc nửa đêm

Thời sự Thứ Ba, 27/06/2017 12:36:00 +07:00

Một vụ sạt lở nghiêm trọng kéo dài hàng chục mét đã cuốn 5 ngôi nhà tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) rơi xuống sông, các hộ dân phải di dời khẩn cấp.

Theo đó, đêm 26/6, tại bờ kênh ven sông Kinh Lộ, đoạn gần cầu Kinh Lộ (ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM), một vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra.

Đoạn sạt lở có chiều dài ven sông khoảng 50 m, ăn sâu vào đất liền hơn 10 m khiến 5 căn nhà bị đổ sập xuống sông và 3 căn nhà khác bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

unnamed (2)

 Hiện trường các ngôi nhà bị dòng sông cuốn trôi trong đêm.

Chị Huỳnh Thị Phải (40 tuổi, ngụ số 18/1 tổ 4, ấp 3) lo lắng: “Đang thiu ngủ thì tôi bất ngờ nghe những tiếng động lớn phát ra từ phía bờ sông. Nghĩ là mưa lớn nên chạy ra kiểm tra để cất đồ đạc thì bàng hoàng thấy đất đá bị dòng nước cuốn xuống dòng sông. Tường nhà cùng nhiều công trình phụ phía sau nứt toác, đổ sập rồi trôi tuột xuống dòng nước”.

Phát hiện sự việc, chị Phải liền hô hoán các thành viên trong gia đình tháo chạy khẩn cấp ra khỏi nhà. “Trước tình cảnh đó, gia đình chỉ vội di chuyển được một số tài sản ra ngoài, không ai dám vào nhà bởi sợ có thể bị sập bất cứ lúc nào”, chị Phải nói thêm.

“Chúng tôi bất lực khi chứng kiến nhà cửa, tài sản... cứ vậy trôi tuột xuống sông. Suốt đêm qua, khu vực này là cảnh người lớn bơ phờ, trẻ em khóc thét khi phải vật vạ ngoài đường”, anh Tài - một trong những hộ dân bị ảnh hưởng than phiền.

unnamed (3)

 

unnamed (6) 4

 Vụ việc xảy ra trong đêm khiến các hộ dân không kịp trở tay.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận đoạn sạt lở có những vết nứt rộng, khoét sâu, 5 ngôi nhà bị đổ sập, biến dạng hoàn toàn.

Trả lời PV VTC News, ông Đỗ Minh Toàn - Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước cho biết, trong đêm 26 đến rạng sáng 27/6, chính quyền địa phương đã di dời khẩn cấp 8 hộ dân bị ảnh hướng đến nơi an toàn trước khi tìm biện pháp khắc phục.

unnamed (5) 5

 Nhiều hộ dân được di dời khẩn cấp khỏi nơi sạt lở.

unnamed (7) 6

Theo Khu Quản lý đường thủy nội địa – Sở GTVT- TP HCM, nguyên nhân ban đầu của vụ sạt lở được xác định là tại khu vực trên xuất hiện hố xoáy.

Theo ông Toàn, chưa tính thiệt hại về diện tích đất bị sạt xuống nhưng thống kê sơ bộ, vụ sạt lở đã cuốn nhiều tài sản của những hộ dân nơi đây, gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ tiền tạm cư cho mỗi hộ dân là 1,5 triệu đồng.

Đồng thời, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng của địa phương sẽ đến hiện trường đo đạc, lập phương án bồi thường và di dời hoàn toàn những hộ dân nơi đây tới khu vực khác để tránh xảy ra tình trạng tương tự, bởi nơi đây đang nằm trong danh sách được cảnh báo có nguy cơ sạt lở.

Video: Những vị trí, sạt lỡ gây nguy hiểm ảnh hướng đến tính mạng của người dân khu vực TP.HCM?

Theo nghi nhận, trên địa bàn huyện Nhà Bè hiện có 6 điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở và hiện UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp xử lý.

>>>: Đọc thêm: Thêm 6 căn nhà bị 'thần sông' nuốt chửng ở An Giang 

Công Trình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều