Sạt lở sau mưa lớn, 11 hộ dân ở Hậu Giang phải di dời khẩn cấp

Chiều 12/7, một vụ sạt lở đã xảy ra tại ở ấp Phú Thạnh (cạnh sông Cái Côn), thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, khiến 11 hộ dân di dời khẩn cấp.

Theo đó vụ sạt lở xảy ra khoảng 14h cùng ngày. Khu vực sạt lỡ có chiều dài khoảng 60 m, rộng khoảng 13 m với độ sâu khoảng 10 m thuộc thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Sat lo sau mua lon, 11 ho dan o Hau Giang phai di doi khan cap hinh anh 1

 Hình ảnh sạt lở ở huyện Châu Thành.

Ghi nhận vào chiều 12/7, phần đất bị sạt lở khoảng 12 m, ăn sâu vào thềm nhà người dân khoảng 5 m. Thiệt hại ban đầu làm một ngôi nhà bị sụp xuống sông, nhiều ngôi nhà bị nứt, 11 hộ dân phải di dời khẩn cấp, rất may không thiệt hại về người.

Chủ tiệm tạp hóa Tâm Thơi cho biết vào tối 11/7, bà phát hiện phía trước nhà có vết nứt bất thường nên báo với chính quyền địa phương. “Ngày hôm sau vết nứt ngày càng lớn, không bao lâu thì khu vực phía trước của hàng của tôi đã đổ ầm ầm xuống sông rất kinh hoàng. Đến giờ tôi vẫn chưa hoàn hồn”, bà Thơi kể lại.

Video: Hiện trường vụ sạt lở đất kinh hoàng vùi lấp quán internet ở Hà Giang

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành (Hậu Giang) cho biết, sau khi nhận được tin báo của dân thị trấn đã nhanh chóng đến kiểm tra tình hình và cho các hộ dân khẩn cấp di dời.

Sau một trận mưa khá lớn, khu vực này đã sạt lở. Địa phương đã cử lực lượng 80 người xuống hỗ trợ người tháo dỡ, di dời vật dụng đi nơi khác. Đồng thời sẽ bố trí lực lượng túc trực 24/24h trực chiến tại điểm lỡ, kiên quyết không để người dân đến khu vực này”.

Cũng theo ông Tùng từ đầu năm 2017 đến nay trên địa thị trấn Mái Dầm đã xảy ra 3 vụ sạt lở và đây là vụ sạt lở nghiêm trọng nhất.

Một số hình ảnh sau cơn mưa lớn:

Sat lo sau mua lon, 11 ho dan o Hau Giang phai di doi khan cap hinh anh 2

 

Sat lo sau mua lon, 11 ho dan o Hau Giang phai di doi khan cap hinh anh 3

 

Sat lo sau mua lon, 11 ho dan o Hau Giang phai di doi khan cap hinh anh 4

 

>>> Đọc thêm: Sạt lở nghiêm trọng, đồng bằng sông Cửu Long có nguy cơ biến mất

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU