Sạt lở ở Quảng Nam: Ông ngoại bới sỏi đất cứu cháu 16 tháng tuổi bị vùi lấp

Thời sựThứ Tư, 08/11/2017 22:15:00 +07:00

Nhờ đứng trước nhà khi núi sạt lở, ông Hạnh may mắn thoát chết, đồng thời cứu được nhiều người thân, trong đó có đứa cháu nhỏ kẹt giữa tấm bê tông khi vùi sâu trong đất sỏi.

Ảnh hưởng cơn bão số 12, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, xảy ra nhiều vụ sạt lở núi khiến 12 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, giao thông gặp nhiều khó khăn.

Khoảng 19h ngày 5/11, ở khu vực thôn Đàng Bộ, thị trấn Bắc Trà My đã xảy ra vụ sạt lở núi nghiêm trọng. Vụ sạt lở làm 9 người trong 2 gia đình bị vùi lấp, khiến 5 người tử vong.

Ong ngoai cuu chau 16 thang tuoi bi vui lap do sat lo dat hinh anh 1

Ông Hạnh và cháu gái. (Ảnh: Toại Nguyễn)

May mắn thoát chết trong vụ sạt lở, ông Trần Hạnh (60 tuổi) đã cứu được con gái, người em và cháu ngoại Mai Phương Minh (16 tháng tuổi) bị kẹt giữa tấm bê tông. 

Ông Hạnh kể, nhà ông ở sát chân núi nên sợ sạt lở, cả gia đình cùng qua nhà hàng xóm ở phía bên kia đường xin trú. Lúc 19h, ông nghe tiếng nổ lớn và đất đá sạt xuống, đẩy ông Hạnh đang đứng trước nhà ra phía xa.

Ong ngoai cuu chau 16 thang tuoi bi vui lap do sat lo dat hinh anh 2

 Hiện trường vụ sạt lở núi ở thôn Đàng Bộ, thị trấn Bắc Trà My. (Ảnh: Toại Nguyễn)

Choàng tỉnh, ông đã cố gắng tìm kiếm gia đình mình, cứu sống con gái và người em. Khi không tìm được thấy cháu ngoại, ông gọi trong vô vọng thì nghe tiếng khóc của cháu Mai Phương Minh. Ông nhanh chóng đào bới lớp sỏi đất, tìm thấy cháu Minh đang kẹt giữa tấm bê tông. 

Hiện, con gái và người em của ông Hạnh bị thương rất nặng, phải cứu chữa tại bệnh viện Tam Kỳ, Quảng Nam.

Video: Mưa lũ cuốn sập nhà, đứa con ngây thơ không biết người mẹ đã chết 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn