Sạt lở ở An Giang: Xuất hiện vết nứt dài 200m gần 'hố tử thần'

Sạt lở ven sông Hậu ở gần Vàm Nao chưa khắc phục xong thì cơ quan chức năng tại An Giang lại tất bật giúp dân di dời tài sản khi một đoạn đường của huyện Chợ Mới xuất hiện vết nứt.

Chỉ đạo xử lý vụ sạt lở ở An Giang, chiều 25/4, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh An Giang, ông Lâm Quang Thi cho biết, sáng cùng ngày, ông cùng lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới đi khảo sát tuyến đường liên xã Kiến Thành - Kiến An có nguy cơ sạt lở. Đoạn đường này ở ấp Kiến Qưới 1, xã Kiến Thành, nằm cạnh bờ sông Ông Chưởng.

"Đoạn đường này dài khoảng 200m, có vết nứt trên đường. Bốn căn nhà với kho chứa hàng hóa đã được di dời, chúng tôi cho phong tỏa đường, hướng dẫn người dân đi đường vòng vào ấp Chiến Lược", lãnh đạo UBND tỉnh An Giang nói.

Sat lo o An Giang: Xuat hien vet nut dai 200m gan 'ho tu than' hinh anh 1

Đoạn đường 200 m từ xã Kiến Thành đến Kiến An đã bị phong tỏa. (Ảnh: Lý Sơn Điền)

Theo ông Lâm Quang Thi, cán bộ Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang đã được giao nhiệm vụ khảo sát khu vực có vết nứt trên đường ở Kiến Thành, nhằm sớm phát hiện hố xoáy hay hàm ếch, để ngành chức năng sau đó bàn biện pháp phòng chống sạt lở.

"Đoạn đường bị phong tỏa nằm bên sông Ông Chưởng, là một nhánh nối sông Tiền và sông Hậu, rộng hơn 100m", ông Lâm Quang Thi nói.

Liên quan đến vụ sạt lở ở An Giang, lãnh đạo UBND tỉnh này cho biết, khu vực có nhà sụp xuống sông thuộc sông Hậu, không phải là sông Vàm Nao như thông tin ban đầu.

Sat lo o An Giang: Xuat hien vet nut dai 200m gan 'ho tu than' hinh anh 2

Vết nứt trên đường ven sông Ông Chưởng. (Ảnh: Lý Sơn Điền)

"Sông Vàm Nao ở dưới chỗ sạt lở một chút. Khu vực sạt lở chúng tôi nói trong những ngày qua thuộc sông Hậu ở xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới và không có thêm căn nhà nào bị sụp xuống sông", vị Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang nói.

Vào 17h ngày 25/4, Bộ trưởng Tài nguyên môi trường Nguyễn Minh Quang làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, bàn về công tác quản lý tài nguyên - môi trường và xử lý sạt lở sông Hậu ở xã Mỹ Hội Đông.

Sat lo o An Giang: Xuat hien vet nut dai 200m gan 'ho tu than' hinh anh 3

 Xã Kiến Thành của huyện Chợ Mới (An Giang) có một phần nằm ven bờ sông Ông Chưởng. (Ảnh: Thiên Sơn)

>>> Đọc thêm: Sạt lở nhấn chìm 14 căn nhà ở An Giang: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Video: Sạt lở khủng khiếp ở An Giang

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU