Sạt lở núi liên tiếp ở Huế, 6 người mắc kẹt giữa đường trong đói rét

Thời sựChủ Nhật, 05/11/2017 19:12:00 +07:00

Mọi người đang đi bộ trên đường thì bất ngờ núi bị sạt lở, khiến 6 nạn nhân bị mắc kẹt giữa đường trong đêm tối, đói rét.

Tối 5/11, PV VTC News nhận được thông tin, một chiếc xe khách chở hàng chục người đi từ TP Huế lên huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế), khi đang di chuyển trên đường đèo thì bị mắc kẹt trong mưa lũ.

Sau đó, số người này đã xuống xe đi bộ từ đèo Ta Lương (huyện A Lưới) đến đoạn đường cách Bốt Đỏ (thị trấn A Lưới) chừng 2km thì gặp núi sạt lở nên mắc kẹt giữa đường trong mưa rét từ 15h30. Đến thời điểm hiện tại, các nạn nhân vẫn chưa được giải cứu.

23130875_1073609762742200_2417506932833012605_n

 Sạt núi khiến hơn 20 hành khách di chuyển tuyến đường từ TP Huế lên huyện A Lưới bị mắc kẹt trong đêm mưa, đói rét.

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lướ xác nhận thông tin trên và cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đích thân ông đã mang nước uống và lương thực đến để tiếp tế cho những nạn nhân.

Tuy nhiên, khi đến hiện trường, do lượng đất đá chắn ngang đường quá lớn nên ông Hùng không thể tiếp cận được các nạn nhân.

Lãnh đạo UBND huyện A Lưới cho biết thêm, hiện ông đã chỉ đạo lực lượng chức năng xã Hồng Hạ di chuyển bằng xe máy lên để cung cấp lương thực, nước uống cho các nạn nhân và đưa họ rời khỏi hiện trường bằng xe máy.

Tuy nhiên, trên đường đi, lực lượng chức năng xã Hồng Hạ lại gặp phải vụ sạt lở núi khác nên hành trình giải cứu các nạn nhân đang bị gián đoạn.

"Hiện lực lượng chức năng đang cố gắng giải phóng số lượng đất đá sạt lở nằm vắt ngang đường sau đó mới tiếp tục di chuyển để tiếp cận các nạn nhân được. Có lẽ khoảng 30 phút nữa chúng tôi mới giải phóng xong lượng đất đá bị sạt và giải cứu các nạn nhân khỏi hiện trường bằng xe máy", Chủ tịch UBND huyện A Lưới nói.

Trả lời PV VTC News qua điện thoại, anh Văn Minh Tiến (một trong những người bị mắc kẹt) thông tin, tổng số người bị mắc kẹt tại điểm bị sạt núi lúc ban đầu là khoảng 14 người.

Tuy nhiên, sau đó đã có vài người liều mình bò qua điểm núi bị sạt để đi về xã Hồng Hạ. Hiện tại vẫn còn 6 người đang mắc kẹt ở hiện trường và đang đốt lửa để giữ ấm.

Video: Bất chấp 'tử thần' người dân Huế liều minh lao ra dòng lũ dữ để cứu cá lồng

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !