• Zalo

Sạt lở đất tại Philippines làm gần 90 người chết, có khả năng chôn vùi cả một làng

Thế giới Thứ Bảy, 23/12/2017 15:29:00 +07:00

Cơn bão nhiệt đới đổ bộ Philippines gây ra sạt lở đất và lũ lụt khiến gần 90 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích.

Theo Reuters, đa số người thương vong do cơn bão đổ bộ Philippines chủ yếu thuộc hòn đảo phía Nam Mindanao, nơi ở của khoảng 20 triệu người và hiếm khi bị bão nhiệt đới tấn công.

Cảnh sát cho biết, có gần 90 người thiệt mạng, khoảng 64 người khác mất tích trong khi họ vẫn đang xác nhận thông tin về một ngôi làng có khả năng đã bị bùn đất chôn vùi do sạt lở.

sat-lo-philippine-1

 Lũ lụt tại Mindadao, hòn đảo lớn thứ 2 Philippines. (Ảnh: Sky News)

Ryan Cabus, cán bộ thị trấn Tubod cho biết điện và đường dây viễn thông kết nối đến khu vực đã bị cắt, khiến công tác giải cứu trở nên phức tạp hơn.

Cục khí tượng Philippines nói cơn bão mạnh lên trên biển Sulu và mang theo sức gió lên đến 80 km/h, di chuyển về phía Tây với tốc độ 20 km/h.

Cơn bão được dự đoán sẽ di chuyển khỏi Philippines vào thứ Hai.

Theo Reuters, các nhân viên cứu hộ, cảnh sát và tình nguyện viên được điều đến hiện trường để tìm kiếm những người còn sống, dọn sạch các mảnh vỡ, khôi phục hệ thống điện và liên lạc.

Philippines hứng chịu khoảng 20 trận bão mỗi năm, gây thiệt hại lớn về tính mạng và cơ sở vật chất cho những cộng đồng nghèo ở đất nước Đông Nam Á này.

Tuần trước, 46 người thiệt mạng tại miền trung Philippines cũng do bão đổ bộ. Năm 2013, cơn siêu bão Haiyan khiến gần 8.000 người chết và khoảng 200.000 người mất nhà.

Video: Tổng thống Philippines đến Việt Nam dự APEC 2017

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều